Gia đình

Điều kiện để xuất khẩu lao động sang Nhật Bản là gì?

Để có thể tham gia vào chương trình ứng tuyển đi XKLĐ tại Nhật Bản người lao động cần phải vượt qua các điều kiện mà bên phía nhà tuyển dụng Nhật Bản và Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội đề ra. Chính vì thế, trong bài viết này nhằm giúp người lao có được định hướng và cái nhìn thực tế hơn , chúng tôi xin đưa ra các tiêu chuẩn, điều kiện để xuất khẩu lao động Nhật Bản bắt buộc mà người lao động nên tìm hiểu trước khi đăng ký tham gia chương trình này.

Điều kiện đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Người lao động người nước ngoài nói chung hay đối với người lao động Việt nói riêng muốn tham gia chương trình đi XKLĐ tại Nhật cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn, điều kiện xuất khẩu lao động dưới đây:

1. Đối tượng tham gia

Nam/ Nữ có độ tuổi từ 18- 30 tuổi

Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp Cấp 3 trở lên, tuy nhiên, sẽ có một số đơn hàng chỉ yêu cầu cần có bằng cấp 2 nhứ Cơ khí, Xây..  

Xem them: Sử dụng, bảo quản và chăm sóc tóc giả đúng cách

2 Điều kiện tham gia đi XKLĐ tại Nhật Bản

Các bạn cũng biết đối với thị trường XKLĐ Nhật Bản việc tuyển dụng rất là khó khăn trong đó điều kiện về sức khỏe là yếu tố đầu tiên mà người lao động cần phải có. Phải có sức khỏe tốt, và phải đi khám tại các bệnh viện có uy tín.

Chưa từng xin visa nhập cảnh vào Nhật và Không có tiền án, tiền sự là 2 điều kiện bắt buộc

3. Điều kiện về sức khỏe

  • Nam/ Nữ có sức khỏe tốt, chịu được áp lực công việc
  • Độ tuổi từ 28-30 tuổi
  • Nam cao 160cm trở lên >50kg  – Nữ cao 148cm và nặng >40kg

Không mắc các căn bệnh lây nhiễm, các căn bệnh mà chính phủ Nhật quy định.

Xem them: Học viện Nhật ngữ Meisei Tokyo (Tokyo Meisei Japanese Language Academy) – Nơi chắp cánh giấc mơ du học Nhật Bản

Điều kiện để XKLĐ Nhật Bản theo diện kỹ thuật viên

Hiện nay, điều kiện đi kỹ thuật viên – Kỹ sư tại Nhật Bản cũng đơn giản so với trước đây rất nhiều. Cụ thể như sau:

  •  Có bằng cao đẳng, đại học chuyên ngành về kỹ thuật .
  •  Về chiều cao và cân nặng thì chủ doanh nghiệp Nhật không yêu cầu cao
  •  Về sức khỏe thì cũng như đi XKLĐ
  •  Không có tiền án tiền sự, không bị cấm nhập cảnh tại Nhật
  •  Nếu như trước đây điều kiện để XKLD Nhật Bản bắt buộc phải có tiếng Nhật thì giờ đây một số đơn hàng không yêu cầu về vấn đề trước khi tuyển

– Kinh nghiệm làm việc: Các đơn hàng trước đây đều yêu cầu có kinh nghiệm làm việc >3 năm đối với chuyên nghành học. Tuy nhiên, hiện nay có tới trên 60% đơn hàng không yêu cầu về kinh nghiệm >3 năm.

Trên đây là những thông cơ bản về dieu kien de xuat khau lao dong sang nhat ban. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp về điều kiện để xuất khẩu lao động Nhật Bản này sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn, trước khi quyết định đi xuất khẩu lao động nhé!

Nguồn nhanlucnhatban và davitec