Mẹo vặt

Mách mẹo giúp con trẻ ngủ ngon vào ban đêm

Đối với các số bà mẹ sẽ nên áp dụng một số thủ thuật dỗ dành rất đơn thuần sau đây, để giúp mọi con trẻ luôn được ấp áp hơn khi ngủ ngon vào ban đêm.

Hãy kể chuyện cho bé nghe

Trong lúc bạn đang chuẩn bị cho con ngủ, thì hãy kể mọi chuyện cổ tích cho con nghe, vào bất cứ một câu chuyện nào cũng làm cho trẻ thoải mái hơn khi nghe thấy giọng đọc thật nhẹ nhàng của vòng tay mẹ.

Coi đây là một thói quen thường xuyên tốt để được đảm bảo cho suốt quá trình ấu thơ của bản thân trẻ.

Hay âu yếm với trẻ

Trước giờ phải đi ngủ, thì trẻ mới được ôm hôn nồng thắm và hay quây quần bên cha mẹ, trẻ có một cảm giác được yêu hơn và bao bọc được an toàn hơn, nhờ vào những giấc ngủ của trẻ sẽ sâu và dài hơn.

Massage cho trẻ

Tuy nhiên, trẻ sẽ dễ dàng ngủ hơn, nếu được massage 20 đến 30 phút tầm một ngày, các bà mẹ nên thoa thật đều lớp dầu dành riêng cho bé.

Xong rồi sẽ kết hợp với mọi tác động massage được nhẹ nhàng hơn rất nhiều, vừa phải làm cho trẻ trước khi đi ngủ.

Không bật đèn vào ban đêm

Về một lý do tại sao khiến dịp ở chế độ sinh học của trẻ không hề được thiết lập là được bật đèn sáng. Vì vậy, cách tốt nhất, mẹ hãy hãy tắt các thiết bị đèn vào ban đêm.

Đồng thời, cái đèn ngủ có rất nhiều tác hại như là giật mình với những trẻ sơ sinh. Nếu thường xuyên để một chiếc đèn ngủ không dùng tới mọi ánh sáng của màu xanh.

Khi cho trẻ ăn hay thay tã phải tuyệt đối im lặng

Trong khi bạn cho con thay tã, thì hãy cố gắng không nói gì và cũng có thể tránh được tiếp xúc bằng đôi mắt của trẻ.

Bởi vì. trẻ nhỏ sẽ thường xuyên nghe thấy giọng nói của các bà mẹ và nhìn thẳng vào đôi mắt của mẹ, hầu hết là trẻ đều tỉnh táo lại gần như ngay tức thì.