Làm đẹp

Sử dụng, bảo quản và chăm sóc tóc giả đúng cách

Tóc giả là một phụ kiện trang trí vô cùng hữu ích cho các chị em phụ nữ để giải quyết các vấn đề thẩm mỹ của tóc. Để tóc giả luôn phát huy được tác dụng của nó thì chị em phụ nữ cân phải sử dụng, bảo quản và chăm sóc nó đúng cách.

Sử dụng, bảo quản và chăm sóc tóc giả đúng cách

Nhiều người nghĩ rằng, tóc giả chỉ là phụ kiện bên ngoài gắn lên đầu, không cần chăm sóc mà bao giờ cần thì sử dụng. Tuy nhiên, cần phải bảo quản và chăm sóc nó tương tự với tóc thật của mình để bộ tóc giả LUXY luôn bồng bềnh và mang lại vẻ đẹp như bạn mong muốn.

Không những thế, tóc giả nữ là phụ kiện mà các chị em gắn lên đầu, nếu như không được bảo quản và vệ sinh đúng cách thì sẽ gây ra các bệnh về da đầu cũng như ảnh hưởng đến tóc thật. 

Một số lưu ý khi sử dụng tóc giả

Đội tóc giả lên đầu hoắc gắn kẹp đúng cách theo hướng dẫn. Thường khi mua tóc giả bạn sẽ được người bán hàng hướng dẫn cho cách sử dụng. Bạn nên tuân theo các bước để đảm bảo tóc được đội, gắn chặt không bị bung ra.

Tóc giả đẹp

Tóc giả thường có các sản phẩm xịt dưỡng chuyên dùng để cho tóc vào nếp. Trong quá trình sử dụng, bạn nên xịt dưỡng cho mái tóc được bóng đẹp. Hoặc khi tóc bị rối, bạn cũng có thể dùng xịt dưỡng và dùng lược chải để gỡ rối từ từ.

Khi chải tóc, đặc biệt là khi gỡ tóc rối, cần làm nhẹ nhàng, giữ phần chân tóc để đảm bảo tóc không bị bung ra ngoài.

Bảo quản tóc giả

Sau một ngày ở ngoài, về nhà tháo tóc giả thì hãy thực hiện trái ngược các bước như khi đội vào. Nhẹ nhàng tháo tóc ra, rồi gỡ lớp băng dính ở trên tóc sau đó đặt tóc lên giá đựng để đảm bảo tóc vẫn giữ được hình dáng ban đầu.

Tóc giả cũng giống như tóc thật, nếu không giữ nguyên thì sẽ bị hỏng nếp. Vì vậy, nếu bạn để bộ tóc giả không đúng cách thì nó sẽ không được đẹp như lúc đầu.

Dùng lược chải tóc như bình thường cho tóc hết rối, dùng xịt dưỡng bôi một lớp bên ngoài để giữ được độ mềm và độ bóng cho tóc. Trong khi chải tóc thì nên giũ nhẹ để loại bỏ bụi bẩn trên tóc. Nếu tóc sử dụng nhiều lần, bụi bẩn không thể giũ đi được thì cần sử dụng đến dung dịch vệ sinh tóc giả.

Ngâm tóc giả trong dung dịch vệ sinh chuyên dụng giành cho tóc giả rồi mang ra gội với dầu gội đầu như thông thường. Chất liệu để làm tóc giả phần lớn là từ tóc thật, vì vậy cách vệ sinh, bảo quản cũng không hề khác. Bạn có thể phơi tóc cho khô tại các chỗ râm mát, để cho nó khô tự nhiên.

Tóc giả nữ

Một số cách chăm sóc tóc giả

Sử dụng, bảo quản và chăm sóc tóc giả đúng cách

Khi sử dụng tóc giả, bạn phải đảm bảo rằng tóc thật của mình đã được gội sạch sẽ và khô, để khi gắn tóc giả lên nó sẽ không gây ra mùi hôi và các bệnh về da đầu.

Tóc giả khi không sử dụng thì không nên để nguyên trên giá vì nó sẽ bám bụi, lần sau khi muốn sử dụng sẽ phải vệ sinh lại rất mát thời gian. Vì vậy, nếu quá trình dài không sử dụng thì nên gói gọn và cho vào túi nilon để bảo quản.

Nên đầu tư các dụng cụ chăm sóc tóc giả nhưu lược, bàn chải, dầu gội, xịt dưỡng chuyên dụng. Những đồ dùng phù hợp đó sẽ làm cho bộ tóc giả luôn giữ được vẻ đẹp và có độ bền theo thời gian.

Khi vệ sinh tóc giả không nên dùng nước nóng vì nó sẽ ảnh hưởng tới độ bền của tóc, nên sử dụng nước lạnh để vệ sinh. Tần suất vệ sinh còn phụ thuộc vào việc bạn sử dụng nó nhiều hay ít và điều kiện môi trường, thời tiết xung quanh có dễ làm cho nó bám bẩn hay không.

Không nên dùng máy sấy để làm khô tóc giả vì nó sẽ bị xơ và không giữ được nếp. Nên để tóc giả khô tự nhiên bằng cách treo trên giá.

LIÊN HỆ :

Hà Nội: 64 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng 
TPHCM: Lầu 2, 398 Cách Mạng Tháng 8, Quận 3 
Hotline: 0902.281.613

Xem thêm:

>>> Những màu nhuộm tóc cho tuổi trung niên đẹp nhất

>>> Cách đánh son shu đẹp cho các cô nàng thu hút mọi ánh nhìn

>>> Xinh đẹp như gái Thái với những tuyệt chiêu đơn giản