Sức khỏe

5 bí quyết hoàn hảo giúp ngăn ngừa chứng rối loạn tiêu hóa

Vào đúng dịp lễ tết, có thể lại khiến bạn ăn nhiều vì mọi tiệc tùng và luôn vui chơi theo sở trường. Tuy nhiên một kết quả cho thấy chứng rối loạn tiêu hóa kém vì những thói quen ăn uống không hề lành mạnh chút nào.

Bạn hãy tuân theo một số cách sau đây để có thể ngăn ngừa chứng rối loạn tiêu hóa vào những ngày lễ tết còn đang chuẩn bị tới gần.

Ăn thực phẩm giàu chất xơ

Theo các nhà chuyên gia đã cho rằng, về nhóm thực phẩm có chứa nhiều nguồn chất xơ như là một biện pháp hữu hiệu để ngăn ngừa chứng rối loạn tiêu hóa.

Do một chế độ ăn nhiều chất xơ để dễ dàng giúp đường tiêu hóa có hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, hãy nhớ toàn bộ những trái cây mà có chứa nhiều chất xơ và nguồn cung cấp rau xanh trong một đĩa ăn.

Tiệc tùng vẫn nhớ tập thể dục

Trong dip lễ tết này, sẽ không nên xem như là một cái cớ để hay ăn và bỏ buổi rèn luyện vì mọi hoạt động thể hình sẽ ngăn ngừa các vấn đề về đường tiêu hóa.

Nhai thức ăn kỹ

Nếu nhai không được kỹ thức ăn thì sẽ ảnh hưởng đến đường ruột và hay rối loại đường tiêu hóa. Vì vậy, nên cố gắng không được ăn quá nhiều và luôn ghi nhớ nhai thật kỹ trước khi ăn.

Đây là các cách luôn có hiệu quả tốt nhất, để ngăn ngừa triệu chứng khó tiêu thường xuyên.

Đừng lạm dụng thuốc kháng axit

Loại Axit có chứa trong bộ phận dạ dày, sẽ giúp cơ thể được tiêu hóa lượng thức ăn tương đối tốt.

Mỗi khi lại lạm dụng tới thuốc axit, nó sẽ làm cho dạ dày trong cơ thể mất đi các chức năng và dễ bị kháng khuẩn vây quanh.

Bổ sung enzyme tiêu hóa

Lượng Enzyme tiêu hóa bởi được lấy từ một nguồn thực vật không chỉ giúp thúc quá trình thúc đẩy đường tiêu hóa vẫn có hiệu quả tốt.

Vào điều này, chúng có thể làm giảm các triệu chứng khó tiêu và thường có biểu hiện đau bụng. Đây là một cách lựa chọn hàng đầu để ngăn ngừa triệu chứng khó tiêu.

Xem thêm bài viết về Tại sao mà bạn không cần ăn gì trước khi tập luyện