Mẹo vặt

5 mẹo hay trị chứng mất ngủ thường xuyên

Vào một số mẹo vặt để trị triệu chứng mất ngủ thường xuyên bởi được nhiều người đã thực hiện thành công thì bạn hãy thử một lần xem bản thân mình có hợp với mẹo nhỏ sau đây.

Không ngủ vặt trong ngày

Nếu bạn còn đang muốn ngủ trưa, thì cũng đảm bảo được giấc ngủ rất ngắn trong 15 đến 20 phút, còn thậm chí hơn nữa là ít hơn.

Một quãng thời gian trong ngày mà bạn hay ngủ vặt nhiều lần hoặc là có giấc ngủ trưa thật lâu dài và đôi mắt của bạn sẽ bị thao láo.

Vào đúng thời gian trong ngày, nếu bạn còn thường xuyên buồn ngủ, bạn thực sự cố gắng chế ngự để làm một cách đứng dậy và uống ít nước, hoặc còn nói chuyện với ai đó.

Đảm bảo giường đệm luôn sạch sẽ, phòng ngủ thoáng mát

Để đảm bảo bạn có một giấc ngủ thật ngon, nhất định phải làm sạch giường đệm, Sẽ để ít đồ dùng cá nhân vào diện tích phòng ngủ mới được thoáng khí.

Do giường đệm lại thêm vết bẩn và luôn có mùi sẽ khiến cơ thể bạn thấy ngứa ngáy, khó ngủ thường xuyên, nếu người nào bị chứng hen suyễn hay cơ địa thường xuyên bị dị ứng khác thường.

Thì bạn sẽ luôn lưu ý vệ sinh giường đệm thật sạch sẽ, nên thay toàn bộ  như là giặt chăn, ga, gối, đệm chăm chỉ thường xuyên để mọi vết bụi bẩn có thể là tác nhân khác, nó không hề phá rối vào giấc ngủ say của bạn.

Chọn gối ngủ phù hợp

Bạn nên lựa chọn một chiếc gối phải phù hợp với mình, nhưng lại không quá cao mà lại quá thấp, sẽ làm như thế nào để bạn nằm cột sống và cổ luôn thẳng đứng.

Vào một chiếc gối ưng ý nhất, để luôn êm ái với một giấc ngủ sâu, còn tránh được mọi cơn đau nhức thường xuyên như, hay cứng cổ khi bạn đã thức dậy vào mỗi buổi sáng.

Tập thói quen đi ngủ đúng giờ

Cần tạo cho bản thân mình một thói quen đi ngủ vào các khung giờ nhất định, kể cả vào ngày nghỉ cuối tuần, Vào điều này, nhằm giúp tạo ra mọi nhịp tim trong cơ thể của bạn có hiệu quả tốt.

Cứ vào một khung giờ nào đó là cơ thể của bạn đều có mọi phản hồi được thư giãn vào giấc ngủ. Bạn nên ngủ theo đúng múi giờ với mọi nhịp sinh học, có thể giúp bản thân bạn ngủ được nhanh chóng và luôn ngon giấc suốt một đêm qua.

Xem thêm bài viết về mẹo giúp con trẻ ngủ ngon