Sức khỏe Tin tức

Bài tập kéo dài chân đơn giản mà hiệu quả

Chiều cao vượt trội cùng đôi chân dài luôn là điều mơ ước của rất nhiều cô nàng. Bên cạnh những yếu tố di truyền thì bạn hoàn toàn có thể cải thiện chiều cao của mình bằng những bài tập thể hình kết hợp chế độ ăn uống hợp lý, khoa học. Cùng tham khảo bài viết dưới đây về bài tập kéo dài chân rất dễ thực hiện mà kết quả mang lại là điều khiến bạn thật sự không ngờ tới.

 Sở hữu một đôi chân dài luôn là điều mơ ước của các chị em phụ nữ.

Các môn thể thao như bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội là phương pháp cải thiện chiều cao rất tốt. Mặc dù đã qua giai đoạn dậy thì nhưng chiều cao của bạn vẫn có thể tăng một cách đáng kinh ngạc khi luyện tập những môn thể thao này cùng các bài tập giãn cơ. Dưới đây là những bước cơ bản trong một bài tập giãn cơ giúp bạn có được chiều cao lý tưởng.

1. Khởi động kĩ trước khi tập

Đây là quy định bắt buộc với bất kể môn thể thao hay bài tập thể dục nào, vì trong quá trình bạn tập luyện sẽ không tránh khỏi những chấn thương, việc khởi động kĩ giúp giảm tới mức tối thiểu những chấn thương đáng tiếc xảy ra. Các động tác khởi động cơ bản, từng bộ phận như cổ, chân, tay, hông,… cần được tập một cách nghiêm túc, đúng cách.

Sau khi khởi động khoảng 15 – 30 phút thì bạn bắt đầu thực hiện bước tiếp theo của bài tập. Lưu ý rằng, việc thời gian khởi động là dài hay ngắn tùy thuộc vào mỗi người và khởi động càng kỹ thì càng giảm được chấn thương. Vì thế đừng xem thường việc khởi động trước khi tập chính.

2. Bước hai của bài tập kéo dài chân

Bước hai của bài tập kéo dài chân

Giữ tư thế nằm thoải mái trên thảm tập, lưng và cổ bạn ở vị trí thẳng hàng, ngay ngắn. Chân trái co dần và bàn chân chạm thảm.

Tiếp theo, đưa chân phải lên cao, hai tay giữ chặt gối. Bạn cố gắng giữ tư thế này trong khoảng 30 – 60 giây. Thực hiện lần lượt với việc nâng chân trái và chân phải lên sao cho số lần thực hiện và thời gian tập của cả hai chân là ngang bằng.

3. Bước thứ ba

Bước ba của bài tập kéo dài chân rất đơn giản. Nếu bước hai là dùng tay ôm lần lượt từng gối thì đến bước này, bạn chỉ cần ôm cả hai gối cùng một lúc.

Sau khi thực hiện xong bước hai, bạn đưa cơ thể về vị trí ban đầu là nằm ngay ngắn trên thảm, lưng và cổ thẳng hàng. Co cả 2 chân sao cho gối sát thân. Dùng tay ôm gối và giữ tư thế trong khoảng 30 giây.

4. Bước bốn của bài tập

Hết 30 giây thực hiện bước ba, đông tác tiếp theo của bài tập kéo dài chân được thực hiện khi bạn đưa cơ thể về vị trí cân bằng trên mặt thảm, chân trái co và áp sát thân người; đồng thời chân phải duỗi thẳng, nhấc lên khỏi bề mặt thảm. Đổi chân và giữ trong khoảng 30 – 60 giây đối với từng chân.

5. Bước cuối cùng của bài tập

Bạn cần nằm thẳng và thoải mái trên thảm tập, lưng và cổ thẳng hàng. Sau đó, co chân phải sao cho đùi tạo với mặt sàn một góc 90 độ, mũi bàn chân phải hướng lên trên. Dùng chân trái gác qua gối chân phải. Tiếp tục thực hiện trong khoảng 30 giây với lần lượt cả hai chân.

Kết thúc bài tập với năm bước đơn giản, dễ thực hiện. Bạn nên tận dụng những khoảng thời gian rảnh của mình để tập bài tập kéo chân dài này cùng chế độ ăn uống hợp lý để có được đôi chân dài “miên man” và thân hình đúng chuẩn.