Tin tức

Cách lựa chọn bàn ghế học tập phù hợp để tránh bệnh gù lưng ở trẻ

Trong số các bệnh học đường phổ biến ngày nay, không thể không nhắc đến chính là bệnh gù lưng ở trẻ. Bệnh gù lưng là một nỗi ám ảnh đối với tất cả các bậc phụ huynh. Nhưng có phải ai cũng biết nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh này và cách phòng tránh, chữa trị căn bệnh này cho con trẻ chưa.

Tổng quan về bệnh gù lưng ở trẻ

Bệnh gù lưng là một căn bệnh học đường ngày càng phổ biến hiện nay gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Chúng ta có thể hiểu căn bệnh này là một loại bệnh loạn sản sụn của đốt sống và đĩa đệm ở vùng cột sống ngực. Bệnh gù lưng được biểu hiện dáng đi bị gù, bị khòm, ảnh hưởng trầm trọng đến cuộc sống sinh hoạt và công việc sau này của trẻ nếu gù lưng trở nặng.

Bệnh gù lưng gây ra bởi những thói quan sinh hoạt sai cách của trẻ không được ba mẹ hướng dẫn một cách tỉ mỉ từ việc đi, đứng, đến nằm, ngồi. Ví dụ bố mẹ chỉ bắt trẻ học bài mà không hề để ý đến bé ngồi học như thế nào. Việc ngồi học không đúng tư thế, cúi sát mặt bàn trong một thời gian dài sẽ góp phần gây ra gù lưng.

Hoặc một nguyên nhân khác là khi bé còn quá nhỏ mà bố mẹ dạy tập đi, tập ngồi quá sớm trong khi xương cốt vẫn còn rất yếu không thể chịu nổi sức nặng của cơ thể. Mang cặp sách quá nặng so với cơ thể dũng dẫn đến gù lưng. Nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời thì chẳng những dẫn đến các bệnh về tim mạch mà còn dẫn đến các vấn đề về thẩm mỹ, ảnh hưởng đến cuộc sống sau này.

Cách chữa trị bệnh gù lưng ở trẻ tại nhà

– Nếu tình trạng gù lưng của bé chỉ mới xuất hiện và phát hiện một cách kịp thời thì bạn nên lập tức đưa trẻ đi khám đồng thời kết hợp với các phương pháp trị gù lưng tại nhà.

– Trong các hoạt động sinh hoạt của con tại nhà như ngồi học, ngồi xem tivi, đi lại, ngồi ăn cơm… bố mẹ cần nhắc nhở con nhỏ ngồi thẳng lưng, giữ thẳng cột sống và không được khom người xuống, không nằm tì ra bán, nghiêng trái nghiêng phải khi học bài. Để hỗ trợ chữa trị bệnh gù lưng này thì bạn nên sắm những bộ bàn học, bàn ăn thông minh nhập khẩu tại Nội Thất Nhập Khẩu IRIS.

– Khi nằm ngủ, mẹ hãy kê gối mỏng sao cho gối ở vị trí thấp hơn đầu giúp cho các đốt xương cột sống giữa cổ và phần ngực được thư giãn nhẹ nhàng.Biện pháp này cần được duy trì mỗi buổi tối để điều chỉnh cột sống cho trẻ.

Xem thêm

>> Mẫu bàn ăn 6 ghế dành riêng cho không gian rộng rãi

>> Bí mật thú vị trong bộ bàn ăn gỗ thông minh