Mẹo vặt

Cách vệ sinh đồng hồ đơn giản có thể thực hiện tại nhà

Đồng hồ là một người bạn đồng hành trung thành trong cuộc sống mỗi người. Chính vì thế, giữ gìn và “chăm sóc” chúng là điều cần thiết. Đặc biệt đối với những chiếc đồng hồ có dây da màu sáng càng cần được làm sạch thường xuyên hơn. Các cách vệ sinh đồng hồ đơn giản sẽ được bật mí ngay dưới đây.

1, Vệ sinh đồng hồ dây kim loại

Sử dụng đồng hồ dây kim loại vừa dễ chịu, vừa đem lại nét hiện đại và trẻ trung cho người đeo. Chính vì thế, đây là dòng sản phẩm được ưa chuộng sử dụng trên thị trường hơn cả. Làm cách nào để vệ sinh đồng hồ dây kim loại đơn giản? Chúng ta cùng tham khảo cách làm sạch đồng hồ dưới đây:

  • Vệ sinh đồng hồ phần mặt lưng đúng cách giúp cho đồng hồ trở lên sáng bóng như mới. Cách làm sạch vô cùng đơn giản, sử dụng tăm bông mềm, nhúng nước, vắt nhẹ để có độ ẩm vừa phải, sau đó lau cẩn thận lên mặt lưng đồng hồ. Đối với những chiếc đồng hồ chống nước có thể sử dụng bàn chải mềm và xà phòng, nước lau kính để vệ sinh đồng hồ.

  • Vệ sinh dây đeo đồng hồ kim loại: đơn giản chỉ cần sử dụng một chiếc bàn chải nhỏ mềm cùng kem đánh răng hoặc xà phòng để làm sạch phần dây.

Xem thêm: 

– Mẹo vặt giúp khử mùi phòng bếp nhanh chóng

– 5 mẹo hay trị chứng mất ngủ thường xuyên

2, Vệ sinh đồng hồ dây da đơn giản

Vệ sinh đồng hồ dây da có vẻ khó khăn đối với người sử dụng những “người tình đỏng đảnh” này. Bởi chất liệu da tương đối “khó tính”  trong việc kém cách chọn phương thức làm sạch. Dưới đây là các bước vệ sinh đồng hồ dây da mà ai cũng có thể thực hiện tại nhà:

  • Bước 1: Làm sạch bề mặt da với dầu oliu giúp da mềm mại và an toàn cho da. Chú ý khi sử dụng các chất tẩy rửa, xà phòng và dung dịch cần lựa chọn phù hợp, nếu không phù hợp với da có thể phá hỏng chất liệu da.

  • Bước 2: Sử dụng vải cotton mềm để làm sạch bề mặt dây da, đảm bảo hết dầu oliu trên da hoặc xà phòng trên dây da. Sau đó để nơi khô thoáng đảm bảo dây đã được làm sạch. Sau khi dây khô thực hiện bước tiếp theo.

  • Bước 3: Khi vệ sinh đồng hồ dây da không thể thiếu bước khử mùi. Có thể khử mùi bằng cách đặt dây đồng hồ trong một lọ thuỷ tinh, để nước hoa khô với mùi hương yêu thích sau đó đóng nắp lại trong một vài ngày.

Bên trên là cách để vệ sinh đồng hồ dây da và đồng hồ dây kim loại đơn giản và có thể thực hiện ngay tại nhà. Hi vọng, bài viết sẽ giúp bạn có thông tin hữu ích mỗi khi tìm kiếm cách ve sinh day da dong ho đơn giản nhất. 

➣➣ Mua đồng hồ tại Xwatch Luxury để được hưởng những dịch vụ tốt nhất: xwatchluxury.vn