Blog

Hé Lộ Lý Do Casio Không Sản Xuất Đồng Hồ Cơ Trên Thị Trường

Casio là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Thương hiệu này từ trước đến nay chỉ sản xuất đồng hồ quartz (đồng hồ pin). Chứ chưa từng cho ra mắt đồng hồ cơ chạy bằng dây cót bao giờ. Hẳn Casio phải có lí do riêng cho điều này. Hãy cùng khám phá bài viết này để hé lộ vì sao Casio không sản xuất đồng hồ cơ ngay sau đây:

Đánh Giá Đồng Hồ Quartz Casio

Những năm 60 của thế kỉ trước, những chiếc đồng hồ pin ra đời thực sự đã trở thành cuộc cách mạng của đồng hồ thế giới. Những cái tên sau này, như Casio đã ứng dụng và phát triển thêm những ưu điểm của máy quartz.

Casio không sản xuất đồng hồ cơ

Đồng Hồ Casio Edifice EF-334D-1AVUDF

đồng hồ casio ediffice

Kết quả là những chiếc đồng hồ quartz Casio chất lượng cao đã được ra đời. Không chỉ có chất lượng cao, chúng còn:

  • Thiết kế đẹp mắt, đa dạng mẫu mã sản phẩm. Bạn có thể tìm thấy hàng vạn mẫu mã mang tên thương hiệu này. Với sự đa dạng này, bạn chắc chắn sẽ tìm được chiếc đồng hồ phù hợp với sở thích của mình.
  • Tích hợp nhiều tính năng. Khó thương hiệu nào có thể bì kịp Casio về sự đa dạng trong tính năng của đồng hồ. Hiện, đồng hồ Casio có thể thực hiện các tính năng hiện đại như: pin năng lượng ánh sáng, định vị GPS, kết nối Bluetooth.
  • Giá thành phải chăng. Giá đồng hồ Casio không hề đắt. Mức giá thì khá đa dạng, nhưng mức giá phổ biến nhất là từ 1 đến 2 triệu đồng.

Hé Lộ Lý Do Casio Không Sản Xuất Đồng Hồ Cơ

Đương nhiên phải có những sự cân nhắc nhất định khi Casio quyết định không sản xuất các loại đồng hồ cơ. Và đây là những cân nhắc đó.

Giảm thiểu chi phí

Bài toán chi phí luôn là vấn đề của bất kì hãng đồng hồ nào. Ngay từ đầu, Casio đã hướng đến dòng sản phẩm phân khúc bình dân.

Vậy nên, nếu sản xuất đồng hồ cơ, thì giá thành sẽ đội lên cao hơn rất nhiều. Và Casio có thể sẽ không kham nổi lượng chi phí này. Còn với đồng hồ pin, chi phí sản xuất thấp hơn rất nhiều, lại hướng đến đông đối tượng sử dụng hơn.

Đồng hồ cơ không thực sự tiện lợi

Xét về nhiều mặt, đồng hồ pin có nhiều ưu điểm hơn đồng hồ cơ. Lý giải cho nhận định này, nhiều chuyên gia cho rằng: đồng hồ pin có độ chính xác cao hơn, tiện lợi hơn do không phải lên dây cót thường xuyên, bền hơn,…

Thêm vào đó, bộ máy cơ sẽ dày hơn khá nhiều so với những chiếc đồng hồ Quartz bởi cấu trúc phức tạp bên trong. Vì vậy, với những ai yêu thích sự đơn giản hay sự tiện lợi thì những chiếc đồng hồ cơ quả chưa phải là sự lựa chọn tốt.

Do đó, phù hợp với nhu cầu sử dụng của đa số người dân, nhất là nữ giới.

Yếu tố cạnh tranh

Các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ đã quá nổi tiếng với đồng hồ cơ rồi. Việc bước thêm chân vào thị trường này là quá khó với Casio.

Thêm vào đó, Casio cần những sản phẩm giá rẻ để cạnh tranh với các hãng nội địa khác như Seiko, Citizen hay Orient,… Hơn nữa, thế mạnh của Casio từ trước đến giờ là công nghệ điện tử. Nên việc lựa chọn đồng hồ pin là một quyết định chính xác.


Hi vọng rằng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thương hiệu đồng hồ Casio nổi tiếng này, biết được lý do vì sao Casio không sản xuất đồng hồ cơ trên thị trường nhé. Nếu còn bất kì thắc mắc nào, đừng ngại ngùng liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

>>> Xem thêm thông tin khác: