Sức khỏe

Cho con học gì để phát triển khả năng âm nhạc

Bạn muốn định hướng cho con theo con đường ca hát và làm nghệ thuật bởi con bạn có những tố chất để làm được điều đó. Nhưng bạn lại thắc mắc không biết nên cho con theo học những nhạc cụ gì để hỗ trợ tốt nhất khả năng âm nhạc của con. Bài viết sẽ bật mí cho bạn top 4 nhạc cụ vừa dễ học, vừa đem lại nhiều lợi ích.

Một số người tuyệt đối không nên ăn sắn

Mẹo vặt giúp khử mùi phòng bếp nhanh chóng

1. Guitar

Guitar là nhạc cụ được nhiều người yêu thích hiện nay vì thế để con bạn có nhiều tiềm năng hơn trong lĩnh vực âm nhạc thì bạn nên cho con học Guitar càng sớm càng tốt.

Guitar có nhiều âm sắc trầm bổng khác nhau kết hợp với lối đánh đàn đa dạng đem lại cho chúng ta cảm giác du dương và dạt dào cảm xúc mỗi khi tiếng đàn Guitar cất lên.

Để học được Guitar thì chỉ cần tìm được thầy dạy nhạc tốt, tiền mua một chiếc đàn cũng tương đối rẻ, thời gian học cũng không quá là áp lực nên chắc chắn bé sẽ rất thích.

2. Sáo

Đối với một số người thì sáo khó học và khó thổi nhưng hiện nay với sự đổi mới và cải tiến thì tiếng sáo trở nên vui tươi và dễ học hơn rất nhiều.

Thậm chí sáo trở thành một bộ môn nghệ thuật được nhiều người theo đuổi. Thổi sáo trúc còn giúp luyện giọng và hòa âm tiết tấu mạnh mẽ hơn.

Nói về sáo thì có rất nhiều loại nhưng nổi bật với sự khác lạ và mới mẻ thì sáo mèo được liệt kê đầu danh sách và tiếp đến là sáo trúc [1]…

Bạn cũng có thể cho bé làm quen với sáo bầu để hình thành nên nhiều tiếng sáo cũng như đem đến khả năng cảm thụ âm nhạc tốt hơn cho bé. Để thổi được sáo thì người học phải có quyết tâm cao chính vì thế mà mẹ hãy giúp con kiên trì trong hành trình học sáo này.

3. Trống

Trong một dàn nhạc chúng ta không bao giờ thấy thiếu được những chiếc trống đem đến âm điệu vui tai và hòa tấu cùng những nhạc cụ khác để đem đến những màn trình diễn ấn tượng nhất.

Học trống cũng có nhiều cách học khác nhau, người nghe có thể cảm nhận được phong cách của bạn qua hình thức chơi trống. Có thể dồn dập mạnh mẽ thông qua những liên khúc trống hào hùng cũng có khi nhẹ nhàng trầm lắng với những bản trống đi vào lịch sử.

Dù là chơi trống ở thể loại nào đi chăng nữa thì cũng góp phần giúp bé linh hoạt hơn trong con đường chinh phục đỉnh cao âm nhạc của mình.

4. Đàn tranh

Chúng ta biết đến đàn tranh như một nhạc cụ dành cho phái yếu với những hình ảnh thiếu nữ dịu dàng ngồi bên đàn tranh đã đem đến nhiều cảm hứng cho người xem.

Để gẫy được đàn tranh là một quá trình tìm hiểu lâu dài và kiên nhẫn vì thế tập cho bé được những tính cách như chờ đợi và nhẫn nại.

Mỗi chiếc đàn tranh được thiết kế 16 dây để người chơi dùng tay gẩy đàn. Tiếng đàn vang vọng và trong trẻo đến không ngờ mỗi lúc vang lên sẽ giúp cho người nghe và người gãy hòa quyện vào làm một. Vì thế đây là nhạc cụ không thể thiếu trong danh sách những nhạc cụ mà các bé nên học.

5. Piano

Nếu để nói đến những nhạc cụ phù hợp cho các bé thì chắc chắn piano là nhạc cụ luôn gắn liền và là lựa chọn đầu tiên cho các mẹ.

Piano là nhạc cụ dễ học và hình thành cho bé những kiến thức cần thiết về âm nhạc. Khi học đàn piano các bé có khả năng cảm nhận được tiết tấu, nốt nhạc của bài hát và từ đó tiếp cận gần nhất với con đường âm nhạc phía trước.

Trên đây là top 4 những nhạc cụ mà bé nên học để có thể cảm nhận tốt về âm nhạc và từng bước chinh phục con đường nghệ thuật mà bé đam mê. Trong thời gian học thì mẹ nên ở bên con để động viên cũng như ủng hộ tinh thần để cho con có thể hoàn thành tốt những bài học và có hứng thú hơn với ngành nghề ca hát được định hướng từ nhỏ này.