Công nghệ

Có nên mua máy tính cũ tại các diễn đàn rao vặt không và nên lưu ý gì khi mua

Vâng, rất nhiều người khi tìm mua máy tính cũ thường tìm kiếm thông tin tại các diễn đàn rao vặt. Và khi mua ở các diễn đàn thì thường xảy ra hai trường hợp một là bạn mua được chiếc máy tính cũ có chất lượng tốt, hai là bạn mua được chiếc máy tính có chất lượng “đồng nát”.

Vậy, thì chúng ta “có nên mua máy tính cũ tại các diễn đàn rao vặt không và nên lưu ý gì mua”. Nếu bạn cũng đang có dự định mua máy tính cũ. Hãy thử tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây, để có thông tin cho mình nhé.

1.( Tư vấn )-  Có nên mua máy tính cũ tại các diễn đàn rao vặt không?

Vâng, hẳn là bạn đang khá tò mò về thông tin này, không để các bạn chờ lâu nữa. Chúng ta cùng tìm hiểu tiếp nhé.

1.1Mua máy tính tại diễn đàn rao vặt- nên lưu ý gì khi mua

Vâng, hẳn là bạn có công nhận với chúng tôi rằng nếu bạn mua máy tính cũ thì bạn cũng thường lên các diễn đàn rao vặt để tìm kiếm thông tin đúng không? . Nhưng hẳn là bạn cũng đã từng thấy rất nhiều người chia sẻ rằng họ bị mua phải những chiếc máy tính cũ (rởm) khi mua máy tính cũ tại các diễn đàn rao vặt.

Vậy thì khi mua máy tính cũ tại diễn đàn thì chúng ta nên có những lưu ý gì?

+ Chỉ mua khi bạn có thông tin cụ thể từ cửa hàng bán máy tính cũ:

Vâng, lưu ý đầu tiên chúng tôi muốn bạn lưu ý là chỉ mua máy tính khi topic tại diễn đàn đó có thông tin cụ thể. Nghĩa là tại topic đó có thông tin cụ thể. Địa chỉ cụ thể ở đây có nghĩa là bạn thấy cả thông tin cửa hàng và thông tin website của cửa hàng bán máy tính cũ đó chứ không phải là một địa chỉ để bạn nhận hàng.

+ Chỉ mua khi chủ topic cho tets máy:

Đã có rất nhiều người gặp trường hợp họ mua máy tính cũ tại các diễn đàn rao vặt. Và họ được nghe lời rao bán “có cánh” của chủ tonic nhưng lại không test máy. Và như vậy thì  nguy cơ bạn mua phải chiếc máy tính cũ có chất lượng kém là rất cao. (Và điều này thường xảy ra khi người mua không có kinh nghiệm về IT).

+ Mua khi bạn có kinh nghiệm về IT:

Cũng tương tự như vậy. Bạn chỉ nên mua máy tính tại các diễn đàn rao vặt khi bạn có kinh nghiệm về IT hoặc đi cùng người khác có kinh nghiệm về IT ( Để kiểm tra máy khi giao dịch ấy mà).

2 Một số mẹo test khi mua máy tính cũ tính cũ tại diễn đàn hoặc cửa hàng bán máy tính:

Vâng, thông tin phía trên là một số lưu ý khi mua máy tính cũ tại các diễn đàn. Tuy nhiên khi mua máy tính cũ thì chúng ta nên test máy như thế nào.Dưới đây là một vài mẹo cơ bản bạn có thể áp dụng:

  1. Quan sát tồng thể toàn diện máy tính cũ.
  2. Kiểm tra các linh kiện bên ngoài máy tính. ( xem tra xem máy tính cũ có bị móp méo chỗ nào không). Nhất là các vị trí cổng cắm usb xem có bị biến dạng hay không?.
  3. Kiểm tra cấu hình máy tính. ( Có rất nhiều mẹo kiểm tra và bạn cần xem cấu hình máy có đúng như họ chia sẻ hay không) .
  4. Kiểm tra màn hình máy tính ( xem có điểm chết hay không, nếu có quá nhiều điểm chết thì bạn hãy cân nhắc về giá cả hoặc là không nên mua).
  5. Kiểm tra bàn phím máy tính  ( hãy mở một bản word lên và đánh một đoạn văn bản, nếu bạn không thấy bất cứ khó khăn gì từ bàn phím máy tính thì có thể ok duyệt).
  6. Kiểm tra loa máy( bạn mở một bản nhạc lên và kiểm tra xem loa máy có bị rè hay không, nếu loa đã rè cũng hãy cân nhắc khi lựa chọn nhé).

Hi vọng với những chia sẻ trên đây bạn đã có cho mình cân nhắc, những lưu ý khi mua máy tính cũ. Cũng như mẹo test máy tính cũ khi mua. Nếu bạn muốn sở hữu những chiếc máy tính cũ chất lượng tốt bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại Ngọc Tuyền PC

 Hoặc trực tiếp tại

CÔNG TY MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

Số 131 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

097 123 7999 – 0939 72 5555

Bật mí dịch vụ cho thuê máy chủ bao người cần

Cách tìm địa điểm bán switch cisco uy tín