Giáo dục

Địa điểm mua sắm giá rẻ cho thực tập sinh Nhật Bản

Trong quá trình sinh sống tại Nhật Bản thì việc mua sắm chi tiêu sao cho tiết kiệm là điều mà các thực tập sinh Nhật Bản đặc biệt quan tâm. Dưới đây là danh sách những địa điểm mua sắm giá rẻ mà các thực tập sinh tại Nhật Bản có thể tham khảo thêm.

Siêu thị AEON

Đây là siêu thị ở Nhật Bản có bày bán một số sản phẩm thực phẩm của Việt Nam, vì vậy các thực tập sinh Việt tại Nhật có thể ghé siêu thị AEON để mua sắm.

Đặc biệt, siêu thị này có cửa hàng 100 yên với đủ các loại đồ dùng, thực phẩm, riêng đối với quần áo thì có giá rất rẻ.

Một gợi ý cho thực tập sinh tại Nhật Bản đó là nên đi mua đồ vào thứ 3 hàng tuần, vì vào ngày này thực phẩm tại đây sẽ giảm một nửa so với các ngày còn lại. 

Địa điểm mua sắm giá rẻ cho thực tập sinh tại Nhật Bản

Siêu thị AEON có bán các mặt hành thực phẩm Việt Nam với giá khá rẻ

Siêu thị LIFE 

Đây cũng là một trong những siêu thị bán đồ khá rẻ mà các thực tập sinh tại Nhật có thể ghé mua, nhằm tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho bản thân.

Bí quyết là bạn nên mua từ sau 7h trở đi, vì đây là thời điểm các mặt hàng ở đây sẽ được giảm đến 50%. Thông thường, vào thứ 4 sẽ là ngày giảm giá mạnh nhất. 

Ở siêu thị này thì tầng 1 sẽ là các gian hàng bán quần áo, còn tầng 2 bán đồ gia đình. Các đợt giảm giá mạnh nhất sẽ rơi vào từng thời điểm khác nhau (chủ yếu là theo mùa). 

Siêu thị Itoyokado 

Ở siêu thị này thì có giá rẻ khá rẻ, tuy nhiên lại không có đồ ăn Việt Nam nên các thực tập sinh muốn mua đồ ăn Việt Nam thì không nên đến siêu thị này.

Đặc biệt, quần áo ở đây có giá rất rẻ, nhiều đợt sẽ giảm giá đến 90%, nhất là vào dịp tháng 9. Vì vậy, nếu thực tập sinh muốn mua quần áo thì có thể ghé tới siêu thị Itoyokado để tiết kiệm chi phí một cách tốt nhất.

Siêu thị Gyomu 

Ở siêu thị này thì các thực tập sinh có hể tìm mua được đồ ăn với giá rẻ ở một số nước như: Việt Nam, Thái Lan, Hàn Quốc.

Đặc biệt, đây là siêu thị có giá thịt, cá rẻ hơn ở những siêu thị khác. Thỉnh thoảng bạn cũng có thể mua được rau muống của Việt Nam. 

Địa điểm mua sắm giá rẻ cho thực tập sinh tại Nhật Bản

Siêu thị Gyomu ở Nhật Bản có bán đầy đủ các loại thực phẩm mà thực tập sinh có thể ghé tới mua sắm 

Chợ Hàn Quốc ở Tsuruhashi – Osaka

Chợ Hàn Quốc ở Osaka được xem là địa điểm mua sắm được nhiều người Nhật Bản đặc biểm ưa chuộng, bởi vì đồ ăn ở đây vừa đa dạng, tươi ngon mà giá cả lại rất phải chăng.

Vì vậy, nếu các thực tập sinh tại Nhật muốn mua đồ ăn ở chợ này thì có thể đi tàu Kintetsu, rồi đến ga Tsuruhashi sau đó xuống ga là đến được chợ. 

Bạn nên đi chợ vào thời điểm sáng sớm để có thể mua được thực phẩm tươi nhất với mức giá khá rẻ. 

Trên đây là những địa điểm mua sắm có mức giá rẻ mà các thực tập sinh tại Nhật Bản có thể ghé tới mua sắm, nhằm giúp tiết kiệm tốt hơn trong quá trình sinh sống, sinh hoạt tại Nhật.

Nguồn tổng hợp từ https://nhanlucnhatban.com/sieu-thi-gia-re-o-nhat-ban/