Tin tức

Khóa học nối mi chuyên nghiệp có nhận nam giới không?

Khóa học nối mi chuyên nghiệp có nhận nam giới không?

Trong suy nghĩ của nhiều người, nghề nối mi chỉ thích hợp cho nữ giới vì yêu cầu cao về sự tỉ mỉ, khéo léo. Tuy nhiên, xã hội hiện nay đã phát triển và cả nam giới và nữ giới đều có quyền lựa chọn những nghề mình yêu thích. Ngay cả các khóa học nối mi chuyên nghiệp cũng không quy định về giới tính khi tuyển sinh.

Khóa học nối mi dành cho nam giới

Không có khóa học nối mi dành cho nam giới và cũng không có khóa học dành riêng cho nữ giới. Nếu nam giới yêu thích nghề nối mi, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn và đăng ký một khóa đào tạo như bình thường. Yêu cầu theo quy định của Pháp luật nước ta chính là trên 15 tuổi và đã tốt nghiệp cấp 2.

Sau khi hoàn thành khóa học nối mi chuyên nghiệp, nam giới cũng sẽ được tham gia kỳ thi đánh giá năng lực tay nghề để cấp chứng chỉ hành nghề giá trị. Bạn có thể xin việc làm hoặc tự mở cơ sở nối mi riêng.

Hiện nay, nhu cầu học nối mi của nam giới tuy vẫn còn khá ít, song không phải vì thế mà quy định về học nghề nối mi của nam giới sẽ khắt khe hơn đâu nhé. Hầu hết các trung tâm đào tạo nghề thẩm mỹ hiện nay đều chấp nhận cả học viên nam và nữ. Vấn đề nằm ở chỗ bạn có đủ kiên trì và sự quyết tâm khi học nghề nối mi hay không mà thôi.

Thuận lợi và khó khăn của nam giới khi học nối mi

+ Thuận lợi:

Không phải chàng trai nào cũng có đôi tay thô và cứng nhắc, thậm chí nhiều chàng trai còn có sự dẻo dai và linh hoạt hơn rất nhiều so với đôi tay phái nữ. Đây là lợi thế khi học nối mi và hành nghề nối mi.

Ngoài ra, con trai thường có gu thẩm mỹ tốt trong những nghề làm đẹp như nối mi, phun xăm, trang điểm… Họ sẽ đưa ra những lời khuyên cho khách hàng trong việc lựa chọn dáng mi phù hợp. Điều này đã được kiểm nghiệm trong thực tế. Nếu yêu thích nghề nối mi và theo đuổi nghề này, chắc chắn bạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp.

Sau khi hoàn thành một khóa học nối mi chuyên nghiệp, bạn có thể đi làm hoặc tự mở cơ sở nối mi riêng. Trong tương lai còn có thể phát triển theo con đường đào tạo nối mi.

+ Khó khăn

Trong suy nghĩ của nhiều người thì nghề nối mi vẫn được mặc định dành cho phái đẹp. Ngay cả bản thân những bạn nam có tố chất và yêu thích nghề nối mi cũng khó vượt qua được tâm lý này để theo học nghề mình thích.

Bên cạnh đó, nghề nối mi có yêu cầu cao về sự tỉ mỉ, cẩn thận và đòi hỏi sự kiên nhẫn cao. Rất nhiều người cho rằng nam giới thiếu những điều này nên thật khó để hoàn thành một khóa học nối mi bài bản. Việc làm sau khi học nghề cũng khó tìm kiếm hơn so với nữ giới.

Tuy nhiên, những khó khăn này sẽ không trở thành rào cản nếu như bạn có sự yêu thích và quyết tâm mạnh mẽ khi học nối mi.

Nam giới có thể học nối mi ở đâu?

Như đã đề cập, các khóa học nối mi hiện nay đều không hạn chế nam giới đăng ký tham gia. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu, xem xét và lựa chọn một cơ sở đào tạo nối mi đáp ứng các tiêu chí của mình về chi phí, vị trí địa lý, chất lượng đào tạo… Nếu lo lắng về việc làm sau khi học, hãy ưu tiên những cơ sở đào tạo nối mi có cam kết đầu ra.

Lưu ý, khi chọn nơi học nối mi hãy dành thời gian tra cứu thông tin và đến tận nơi tư vấn nhé. Số lượng các trung tâm dạy nối mi hiện nay khá nhiều và cũng có không ít trung tâm lừa đảo hay kém chất lượng. Nếu không tìm hiểu cẩn thận thì rất có thể vừa mất tiền lại vừa mất thời gian.

Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh Academy là một trong những địa chỉ học nối mi chuyên nghiệp uy tín mà bạn có thể tham khảo. Khóa học nối mi của Dr. Ánh cho phép học viên thực hành trên người thật, thời gian thực hành hơn 80%. Đặc biệt là được cam kết đào tạo cho đến khi thành thạo tay nghề.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể xem tại đây. Hoặc liên hệ tư vấn:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH

Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

Website: https://dranh.edu.vn/

Email: info@dranh.edu.vn 

Hotline: 0988.222.922