Công nghệ

Liệt kê một số tính năng nổi trội của phần mềm HTKK 4

Ở những phiên bản cũ của phần mềm Hỗ trợ kê khai, kế toán thường gặp phải các lỗi phổ biến: cài đặt HTKK bị lỗi, không truy cập được vào HTKK, không gõ được tiếng Việt có dấu,… Sau khi tiến hành nâng cấp lên phần mềm HTKK 4, các lỗi trên cơ bản đã được khắc phục. Bên cạnh đó, phần mềm HTKK 4 còn sở hữu những tính năng nổi bật mà Tổng cục Thuế đã ban hành để đáp ứng xu thế phát triển công nghệ hiện tại, nâng cao hiệu quả hỗ trợ doanh nghiệp, người nộp thuế. Những tính năng đó có gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Một số tính năng nổi bật hỗ trợ doanh nghiệp, người nộp thuế tốt hơn mà phần mềm HTKK 4 mang lại cụ thể như sau:

1. Tính năng tự động cập nhật phiên bản mới khi có kết nối internet. Như trước đây, mỗi lần cập nhật phiên bản mới, kế toán hoặc người phụ trách doanh nghiệp sẽ phải tự tải phiên bản mới về và tiến hành cài đặt lại, có thể dẫn đến rủi ro mất dữ liệu. Ở phiên bản mới này, nếu máy tính không có kết nối internet thì người nộp thuế vẫn có thể nâng cấp thủ công như trước đây.

2. Tăng cường xử lý trên tờ khai khi tải hoặc kết xuất dữ liệu với số lượng dữ liệu lớn.

3. Kế toán có thể tra cứu lại tất cả các hồ sơ, tờ khai đã lập một cách dễ dàng hơn.

4. Hỗ trợ tải và kết xuất dữ liệu Excel với hai định dạng *.xls và *.xlsx giúp giảm đáng kể dung lượng file lưu trữ.

htkk

5. Giao diện được thiết kế thân thiện hơn với người dùng: Bổ sung tính năng tìm kiếm trong danh mục trên tờ khai (danh mục tài nguyên, tiêu thụ đặc biệt, phí, lệ phí, ngành nghề kinh doanh), cho phép tìm kiếm theo tên và kỳ hiệu lực.

6. Hỗ trợ chuyển dữ liệu đã kê khai trên phần mềm hỗ trợ kê khai HTKK phiên bản mới nhất.

Ngoài ra, những ưu thế mà phần mềm Hỗ trợ kê khai nói chung mang lại cho doanh nghiệp cũng như cơ quan thuế quản lý cũng rất đáng kể

Đơn giản các thủ tục kê khai – nộp thuế: Trước đây, nhân viên kế toán thuế của doanh nghiệp sẽ phải đến tại cơ quan thuế nhà nước đóng tại địa phương để thực hiện các thủ tục kê khai và nộp thuế. Quá trình này có thể gây mất khá nhiều thời gian vì kế toán viên phải thực hiện khá nhiều các thủ tục liên quan đến chứng từ. Tuy nhiên với phần mềm hỗ trợ kê khai thuế, quá trình này sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Chỉ với chiếc máy tính có cài phần mềm hỗ trợ kê khai thuế mới nhất và kết nối mạng Internet thì ngay tại nơi làm việc, thậm chí tại nhà, nhân viên kế toán hoàn toàn có thể thực hiện kê khai thuế mà không phải vướng bận bởi các thủ tục rườm rà như trước.

Tránh sai sót trong quá trình nhập liệu: Đây là ưu điểm vượt trội của phần mềm HTKK trong việc tránh lãng phí thời gian của kế toán cho những công việc thủ công mà hiệu suất công việc thấp. Kế toán sẽ không còn phải viết tay và thống kê dữ liệu thủ công mất thời gian nữa, điều này giúp họ có thời gian tập trung tối đa hơn cho các nghiệp vụ quan trọng hơn. Chưa kể công tác này còn giúp họ hạn chế khả năng sai sót, dễ dàng truy cứu, trích xuất và tìm kiếm lại dữ liệu, đồng thời thúc đẩy quá trình hoạt động kinh doanh chung của doanh nghiệp được nhanh chóng hơn.

Các bài viết được xem nhiều: Laptops For Working From Home

Nguyên tắc cần biết khi doanh nghiệp sử dụng mẫu hóa đơn tự in

Các cách kê khai quyết toán thuế TNCN không nên bỏ lỡ

Được cập nhật thông tin thuế thường xuyên: Người nộp thuế sẽ không phải thường xuyên gọi điện, đến trực tiếp cơ quan thuế để hỏi các thông tin liên quan đến thuế như trước kia mà sẽ được thông báo và tự động cập nhật phiên bản mới khi máy tính cài đặt phần mềm HTKK có kết nối mạng Internet mỗi khi có phiên bản mới nâng cấp. Bên cạnh đó, việc sử dụng phần mềm hỗ trợ kê khai thuế vừa giúp doanh nghiệp được tiếp cận với các giao dịch điện tử vừa giúp cơ quan thuế nhà nước giảm tải được khối lượng công việc liên quan đến hoạt động nộp thuế của doanh nghiệp.