Sức khỏe

Lựa chọn học Cao đẳng Dược để trở thành một Dược sĩ

Có đam mê và yêu thích với Dược phẩm, đặc biệt là vai trò của những viên thuốc, tôi đã chọn học Cao đẳng Dược để có thể một ngày trở thành một Dược sĩ

Lựa chọn học Cao đẳng Dược để trở thành một Dược sĩ

Lựa chọn học Cao đẳng Dược để trở thành một Dược sĩ

Tôi tên là Lê Thị Minh Trang, hiện đang là sinh viên năm nhất lớp Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Tôi sinh ra và lớn lên ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Có thật nhiều những lí do để tôi theo đuổi ngành Dược, đơn giản nhất đó là xuất phát từ thuở nhỏ. Khi còn nhỏ lúc nhìn thấy mẹ hay ba uống thuốc tôi đều tò mò không biết tại sao những viên thuốc lại có những màu sắc như vậy nhỉ, rồi khi tôi bị bệnh bắt buộc phải uống thuốc và cảm nhận được vị “Đắng” của thuốc, tôi thắc mắc tại sao những viên thuốc bé nhỏ ấy lại có thể đắng đến như vậy.

Và chính những thắc mắc khi còn nhỏ đã tạo cho tôi sự tò mò làm thế nào để nghiên cứu và chế tạo ra những viên thuốc có công dụng giúp chữa khỏi bệnh. Tôi thích những gì về thuốc, khi tôi làm ra được những viên thuốc hay bán thuốc chữa khỏi bệnh cho mọi người thì tôi sẽ thấy rất vui và hạnh phúc. Đó là lý do tôi chọn học Cao đẳng Dược và theo đuổi ngành Dược.

Tôi muốn trở thành Dược sĩ để làm chủ sức khỏe của mình, của gia đình mình, và được làm việc với hàng trăm loại thuốc khác nhau trên thế giới. Phần khác cũng vì tôi muốn giúp đỡ những người bệnh, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn có thể trực tiếp mua thuốc, tiết kiệm được phần nào tiền viện phí cho một vài loại bệnh thông thường mà không cần đến toa thuốc của bác sĩ

Lựa chọn học Cao đẳng Dược để trở thành một Dược sĩ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược

Tôi biết để thực hiện ước mơ này là điều vô cùng khó khăn biết bao nhiêu gian khổ khó khăn đang chờ đợi ta ở phía trước nếu như không có sự kiên trì, niềm đam và sự nỗ lực thì ước mơ sẽ tan biến. Để có thể thực hiện ước mơ này tôi sẽ luôn cố gắng phấn đấu trau dồi kiến thức bổ sung kinh nghiệm cho bản thân mình để có thể trở thành một Dược sĩ tương lại giàu kinh nghiệm và giàu Y đức.

Hiện nay trong thời kì công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước ngành Dược đóng vai trò rất quan trọng. Như mọi sinh viên tại bất kì Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tôi biết ngành Y tế Việt nam đòi hỏi trình độ chuyên cao, kinh nghiệm làm việc có một tấm lòng Y đức cao cả và cũng là nơi để tôi có thể thử sức mình niềm đam mê và sự cống hiến cho ngành Y tế.

Ước mơ và mong muốn lớn nhất của tôi là mở một nhà thuốc hoặc cao hơn là mở một công ty Dược phẩm vì thế sau khi ra trường tôi sẽ được làm công ty Dược để trau dồi và tích lũy kinh nghiệm và kĩ năng và sản xuất ra những viên thuốc có công dụng và tác dụng chữa các bệnh và những bệnh chưa có thuốc chữa trị ở thời điểm hiện tại.

Vì mục tiêu là được làm trong công ty Dược nên tôi nghĩ rằng tôi sẽ làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. Vì thành phố Hồ Chí Minh là một thành phố năng động, nhộn nhịp, và rất phát triển, là miền đất hứa với mọi Dược sĩ, Điều dưỡng viên hay cả những Y sĩ Y học cổ truyền

Lựa chọn học Cao đẳng Dược để trở thành một Dược sĩ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Đặc biệt để thực hiện ước mơ được mở một nhà thuốc và một công ty Dược, sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tôi sẽ liên thông lên đại học ngành Dược. Với mọi nỗ lực mà mình có hiện tại và những cố gắng trong tương lai tôi tin mình sẽ làm được

Xem thêm:

>>> Tư thế nằm ngủ như thế nào là tốt nhất?

>>> Nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường