Mẹo vặt

Mẹo khử mùi nhà bếp hiệu quả, nhanh chóng

Phòng bếp mỗi gia đình được ví von như phòng khách thứ hai vì sự quan trọng của nó. Để tạo sự thoải mái nhất cho mỗi thành viên, nhà bếp luôn cần giữ sạch sẽ. Một số những mẹo hay để khử mùi nhà bếp hiệu quả sẽ giúp bạn có được không gian thoáng mát cho cả gia đình.

Khử mùi trong nhà bếp bằng những cách đơn giản

Mở cửa sổ nhà bếp

Một cách khử mùi nhà bếp hiệu quả mà không tốn kém chính là hãy tạo cho căn bếp một cửa sổ đủ rộng để khi nấu ăn, mở cửa, mùi thức ăn sẽ không còn bám lại trong nhà bếp. Khi thiết kế nhà bếp cần hết sức lưu ý chi tiết này, tránh để nhà bếp quá kín, mùi thức ăn sẽ không thể thoát ra ngoài, không khí sẽ cực kì khó chịu.

Trong quá trình nấu ăn hãy mở cửa sổ, nấu ăn xong cũng nên để khoảng 10 – 15 phút rồi hãy đóng cửa; khi đó không khí trong nhà bếp mới được thực sự thông thoáng.

Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên

Để khử mùi trong nhà bếp, một cách hiệu quả, an toàn cho sức khoẻ, những nguyên liệu tự nhiên: tinh dầu, cà phê, giấm,… được nhiều người yêu thích sử dụng. Không quá khó để làm sạch nhà bếp với những nguyên liệu nào. Khi đun nấu xong, hãy đun lượng nước vừa phải, bỏ một ít giấm táo, vỏ cam, tinh dầu vào đun. Đun nước đến khi sôi thì mở nắp để lửa nhỏ khoảng 5 – 10 phút. Những mùi khó chịu sẽ tan biến nhanh chóng. Ngoài ra bạn có thể sử dụng cà phê, chỉ cần rang đến khi cà phê có mùi thơm. Hương cà phê có tác dụng tốt trong khử mùi cực kì hiệu quả.

Khử mùi nhà bếp bằng nguyên liệu tự nhiên

Chất khử mùi

Thuận tiện hơn trong việc khử mùi nhà bếp, những chất khử mùi ngày được sản xuất càng nhiều, có thể dễ dàng tìm mua ở cửa hàng hoặc siêu thị nào. Nến thơm, xịt khử mùi,… quá dễ dàng trong việc vệ sinh, khi nấu ăn xong chỉ cần dùng xịt hoặc đốt nến, không khí trong nhà bếp nhanh chóng được làm sạch.

>> Xem thêm: Mẹo vặt giúp khử mùi phòng bếp nhanh chóng

Chất khử mùi hiệu quả trong nhà bếp

Làm 1 mẻ bánh

Nếu nhà bạn có lò nướng, thỉnh thoảng có thể làm một mẻ bánh. Hương vị ngọt ngào của bánh sẽ lan toả khắp nhà bếp, không khí nhà bếp sẽ không còn những mùi khó chịu nữa. Quá đơn giản phải không?

Làm một mẻ bánh trong nhà bếp

Thường xuyên vệ sinh nhà bếp

Việc vệ sinh nhà bếp thường xuyên cũng là yếu tố quan trọng để khử mùi nhà bếp hiệu quả. Đổ rác, thức ăn thừa, lau dọn sạch sẽ nhà bếp hàng ngày; nhà bếp sẽ luôn thoáng mát, không có những mùi hôi khó chịu do thức ăn, rác thải bám lại. Nhà bếp được lau dọn thường xuyên cũng ngăn ngừa những vết bẩn bị bám lâu lại, công việc lau dọn cũng trở nên dễ dàng hơn so, không tốn kém thời gian.

Lựa chọn máy hút mùi cho nhà bếp

Bên cạnh những việc sử dụng những biện pháp vệ sinh nhà bếp thì bạn có thể mua hút mùi vát Bosch để làm sạch không khí hiệu quả. Hiện nay, trong những nhà bếp hiện đại không khó để tìm thấy sự xuất hiện của máy hút mùi, rất dễ sử dụng lại có khả năng làm sạch nhà bếp. Đây cũng là giải pháp bạn có thể tham khảo.

Không gian nấu ăn sẽ không còn những mùi khó chịu nữa khi bạn áp dụng những cách khử mùi nhà bếp hiệu quả mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết.

>>Xem thêm: Cách đánh son shu đẹp cho các cô nàng thu hút mọi ánh nhìn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *