Sức khỏe

Nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng nước giếng khoan và các biện pháp xử lý

Tại nhiều vùng nông thôn, người dân tự khoan giếng và sử dụng nước để phục vụ các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, nước giếng khoan có tốt không? Không hề, có rất nhiều nguy cơ về sức khỏe khi sử dụng nước giếng khoan mà chúng ta không thể làm ngơ. Vậy, phải làm sao để những khu vực đang sử dụng nước giếng khoan có nguồn nước đảm bảo hơn?

Nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng nước giếng khoan

Có thể bạn chưa biết nhưng nước giếng khoan thực chất là những dòng nước ngầm ở sâu trong lòng đất. Đây là nguồn nước thấm từ trên mặt đất, có thể là nước mưa cũng có thể là nguồn nước chúng ta đã từng sử dụng. Sau khi trải qua nhiều lớp đất, nguồn nước được thanh lọc và trở thành nguồn nước ngầm trong giếng khoan của chúng ta.

Nước giếng khoan hiện vẫn đang được sử dụng phổ biến ở nhiều khu vực nông thôn

Nguồn nước này tuy trong lành nhưng còn tồn tại rất nhiều kim loại nặng cũng như những loại vi khuẩn cứng đầu. Có nhiều gia đình đã lọc nước trước khi sử dụng nhưng điều đó là chưa đủ.

Sử dụng nước giếng khoan trong thời gian dài, bạn sẽ nhận ra những hậu quả gây ra đối với sức khỏe của bạn và gia đình. Đối với các nguồn nước ô nhiễm ở mức độ nhẹ có thể sẽ chỉ làm dị ứng da, nhiễm trùng da, gây ra các bệnh về tiêu hóa, đường ruột nhưng đối với các nguồn nước ô nhiễm ở mức độ cao bạn thậm chí sẽ mắc các bệnh nguy hiểm hơn như tổn thương não bộ, rối loạn tiêu hóa, viêm gan, sỏi thận, lão hóa nhanh…

Nước giếng khoan ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm về sức khỏe của người sử dụng

Biện pháp xử lý nước giếng khoan

Những nguy cơ này quả thực rất đáng sợ mà chúng ta nhất định không nên lơ là việc xử lý nước giếng khoan này. Hiện nay, có khá nhiều các biện pháp tạm thời có thể giúp bạn xử lý nước giếng khoan gia đình đồng thời tạo ra được nguồn nước sạch cho gia đình như biện pháp lắng trong, biện pháp lọc…

  • Biện pháp lắng trong: Trước khi sử dụng nước giếng khoan, bạn nên để nước trong một thời gian nhất định để cặn và chất bẩn có thể lắng xuống dưới đáy. Sau đó, hãy sử dụng lớp nước phía trên. Tuy nhiên, nếu bạn cần sử dụng nước ngay, bạn có thể đánh phèn hoặc làm sạch bằng các hóa chất khác.

  • Biện pháp lọc: Nếu gia đình có điều kiện, bạn có thể xây dựng hệ thống lọc nước giàn phun mưa, đi qua các vật liệu lọc nước giếng khoan rồi mới sử dụng.

Hai biện pháp này tuy có thể khắc phục được mức độ an toàn của nguồn nước nhưng chưa hoàn toàn triệt để và thậm chí còn khá tốn kém thời gian và tiền bạc. Biện pháp trước mắt là tìm ra một phương pháp xử lý nước hiện đại, công nghệ mới, mà có thể giải quyết ngay vấn đề nước sạch một cách nhanh chóng và triệt để.

 

Máy lọc nước mới là biện pháp xử lý nguồn nước triệt để, nhanh chóng và tiết kiệm

Máy lọc nước sinh hoạt là thiết bị xử lý nước giếng khoan vô cùng hiệu quả để tạo ra nguồn nước trong lành nhất cho người sử dụng trong sinh hoạt và ăn uống. Với công nghệ lọc nước tiên tiến, dây chuyền sản xuất bậc nhất các thiết bị lọc nước có khả năng loại bỏ hoàn toàn các loại vi khuẩn, kim loại nặng… Thậm chí, với nhiều sản phẩm máy lọc  nước trên thị trường hiện nay nước sau khi lọc còn có thể uống trực tiếp mà không phải đun sôi.

Máy lọc nước sinh hoạt đã và đang trở nên thân thuộc với các gia đình Việt Nam. Giờ đây nhờ có máy lọc nước mà các hộ giá đình có thể thoải mái sử dụng nhiều nguồn nước khác nhau trong đó có nước giếng khoan mà không cần lo lắng về tác hại của chúng đối với sức khỏe.

Xem thêm: Bệnh loét dạ dày: nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị

Nguồn: https://reviewsuckhoe.net/