Sức khỏe Thực phẩm

Những điều nên cấm kỵ để cách lựa chọn dưa hấu ngọt lịm và đỏ au.

Nói đến quả dưa hấu là một trái cây rất bổ dưỡng bởi được ưa chuộng nhất trong những ngày nắng nóng. Thành phần của quả dưa hấu có chứa rất nhiều nguồn Vitamin và một số khoáng chất khác.

Đồng thời, các chuyên gia trong lĩnh vực dinh dưỡng vẫn đưa ra một tỉ lệ tuyệt đối không ăn quá nhiều lượng dưa hấu.

Một cuộc trao đổi giữa nhân viên với các chuyên gia ở Viện dinh dưỡng quốc gia đã cảnh báo rằng, Dưa hấu có hiệu quả rất tốt nhất, nhưng vào một số người bị mắc căn bệnh này sẽ không nên ăn dưa hấu.

Người có chức năng tiêu hóa kém

Do đó, dưa hấu vẫn thuộc nhóm thực phẩm sống và nguội, người nào mà hay ăn nhiều dưa hấu sẽ góp phần tổn hại đến tỳ vị, và luôn gây đến sự kém ăn, các đường tiêu hóa không hề tốt, nó dễ dàng làm chướng bụng, khó tiêu hoặc thường xuyên đi ngoài.

Người bị suy thận nặng

Mặc dù dưa hấu có chứa nguồn chủ yếu là nước do ăn quá nhiều dưa hấu có thể làm tăng một lượng nước trong cơ thể người. Tuy nhiên nó không thể kịp thời bài tiết cho nước ra khỏi hẳn cơ thể.

Sẽ dẫn tới lượng nước trong cơ thể vượt quá mọi khả năng dự trữ ở mực nước, và các dung tích máu có thể tăng lên đột ngột, các chuyên gia đã khuyến cáo những người bị bệnh thận đang có dấu hiệu suy yếu dần, sẽ không ăn quá nhiều dưa hấu.

Người bị tiểu đường

Thành phần của quả dưa hấu có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và giàu lượng nước, nếu người nào mà bị mắc bệnh tiểu đường tốt nhất là nên tránh xa loại quả này.

Chúng có thể tiêu tan nhanh, không những gây ra mọi dao động vào một mức nước huyết. Tuy nhiên, nếu bạn còn muốn ăn dưa hấu, thì phải ăn nó cùng với những thực phẩm đều có mức đường huyết thấp để luôn duy trì nhiệt độ ổn định trong đường huyết.

Người bị huyết áp thấp

Trong đó dưa hấu thuộc nhóm thực phẩm nguội và sống bình thường, khi trời lạnh bạn ăn quá nhiều dưa hấu có thể làm tăng huyết áp.

Vào một số trường hợp khác, sẽ làm giảm huyết áp quá mức có thể gây hại mọi động mạch bên trong cơ thể người.