Sức khỏe

Những động lực giúp tôi vượt qua khó khăn khi học Cao đẳng Dược

Để trở thành Dược sĩ Cao đẳng Dược là bạn sẽ phải vượt qua rất nhiều gian nan, khó khăn và thử thách. Vậy bạn đã vượt qua nó bằng cách nào?

Nhu cầu lao động ngành Y Dược đang thiếu trầm trọng

Ngành y dược là ngành mang đến sự đam mê cho những ai lựa chọn học để làm nghề chữa bệnh cứu người đó là nghề mang lại sự hạnh phúc, an lành cho người bệnh và gia đình họ, thời đại nào thì người dân cũng cần đến bác sĩ, y tá, thầy thuốc khám chữa bệnh. Sau khi ra trường bạn sẽ có công việc ổn định hơn, không phải “long đong” như những ngành khác.

Nhu cầu nhân lực ngành Y Dược đang rất lớn

Nhu cầu nhân lực ngành Y Dược đang rất lớn

Hiện nay số lượng y tá, dược sĩ của nước ta còn thiếu rất nhiều, chưa đáp ứng được các yêu cầu của các phòng khám, các trung tâm y tế, bệnh viện trung ương và địa phương. Chính vì vậy, học ngành y dược sẽ mang nhiều cơ hội việc làm cho bạn. Bác sĩ, y sĩ y học cổ truyền, dược sĩ làm việc trong ngành Y Dược với trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho mọi người là những người có thu nhập khá cao, khi ra trường, dược sĩ làm việc trong các bệnh viện, hoặc các quầy thuốc tuy nhiên công việc hằng ngày phải đối đầu với bao gian nan vất vả, tiếp xúc với nhiều người mắc các bệnh nguy hiểm cho người bệnh. Công việc đòi hỏi sự khắt khe, tập trung cao độ cùng với quãng thời gian theo học khá dài thì nghề y xứng đáng được lương cao vì những gì họ cỗng hiến cho xã hội.

Để trở thành bác sĩ, dược sĩ bạn phải dành thời gian học tập, nghiên cứu, trau dồi để có được kiến thức chuyên môn. Để có thể trở thành dược sĩ bạn phải trải qua 3-5 năm học, nghĩa là thời gian học còn dài hơn so với thời gian thông thường các ngành khác. Ngành y dược là ngành có sự đòi hỏi cao, tiêu chuẩn khắt khe nên quá trình học tập, đào tạo lại càng khắt khe hơn nữa. Vì vậy, khi ra trường các bác sĩ, dược sĩ tương lai mới là những người đủ kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm đẻ bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Theo đuổi Cao đẳng Dược là bạn phải chấp nhận gian nan thử thách

Theo đuổi Cao đẳng Dược là bạn phải chấp nhận gian nan thử thách

Động lực để tôi tiếp tục theo đuổi Cao đẳng Dược

Các bác sĩ, y tá, dược sĩ đều được mọi người tin tưởng, yêu quý nên nghề y được gọi bằng cái tên gần gũi “ người thầy thuốc của nhân dân” hay “ lương y như từ mẫu”. Y đức là điều không thể thiếu đối với những ai học ngành y dược. Khi học ngành y bạn sẽ có quá trình học tập, tu dưỡng nghề nghiệp, có lòng yêu thương và lòng nhân ái, nghề y luôn có trách nhiệm cao đối với công việc. Theo nghề y dược là chấp nhận những khó khăn, thiệt thòi. Lớp Cao đẳng Dược của tôi tuy tập trung các bạn từ 3 miền khác nhau nhưng ai nấy cũng hòa đồng, nhiệt tình, cởi mở, chũng tôi ấn tượng bởi sự nhiệt huyết của các thầy cô bộ môn và đặc biệt là sự quan tâm của các thầy cô giáo trong Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ uy tín

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ uy tín

Trong vài tháng mới vào trường, tôi được các thầy cô trong trường cũng như các bạn giúp đỡ trong học tập cũng như thực hành. Trường tuy không lớn lắm nhưng trang thiết bị, dụng cụ thực hành đầy đủ. Mọi thắc mắc của sinh viên đều được thầy cô giải đáp một cách cụ thể, các thầy cô luôn tỉ mỉ, chỉ dạy tận tâm, truyền đạt hết tất cả các kiến thức cần thiết trong ngành để chúng tôi hiểu, tôi sẽ cố gắng để không phụ lòng thầy cô, gia đình đã tin tưởng tôi và đến hôm nay, tôi thật sự rất vinh hạnh được là sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Thầy cô trong trường không chỉ giảng dạy những lí thuyết đơn thuần mà các thầy cô còn khích lệ động viên chúng tôi tích cực học tập, những bài học, điều này khiến chúng tôi thật sự hứng thú. Vì vậy, đó là lí do mà tôi bước tiếp trên ngôi trường này. Cuối cùng tôi muốn gửi đến tất cả bạn sinh viên đang học tại trường lời nhắn “Xin đừng quên trách nhiệm của mình đối với thầy cô” , “Ăn quả nhớ kẻ trông cây” tôi chúc tất cả các thầy cô có những buổi dạy thật tốt.

 

>> Xem thêm

Các phương pháp xét nghiệm vi khuẩn hp

Top thực phẩm tăng cân an toàn giúp bạn tăng cân nhanh chỉ trong 3 tuần