Tin tức

Những thông tin hữu ích dành cho bạn khi muốn vay tiền đi XKLĐ Nhật

Hiện nay có rất nhiều người muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng điều kiện tài chính không cho phép vì vậy họ đã lựa chọn hình thức vay tiền đi xklđ nhật bản. Vậy trước khi lựa chọn hình thức vay tiền này cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về vấn đề này. Hãy cùng tham khảo nhé!

Vay tiền đi xuất khẩu lao động nhật bản là gì?

Vay tiền đi xuất khẩu lao động nhật bản là hình thức người lao động vay vốn của ngân hàng để trả khoản phí đăng kí đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản. Đây là một giải pháp an toàn dành cho những người lao động muốn đi xuất khẩu lao động nhưng bị hạn chế về nguồn tài chính. 

Tin khác: Hướng dẫn cách thổi sáo trúc thành thạo

Những ngân hàng hỗ trợ việc vay tiền đi xuất khẩu lao động

Lựa chọn vay tiền đi xklđ nhật bản là một quyết định rất quan trọng bởi vậy người lao động cần tìm hiểu thật kĩ càng và tìm đến những địa điểm hỗ trợ cho vay vốn tin cậy và an toàn. 

Hiện nay, ở Việt Nam có 3 ngân hàng cho phép người lao động vay vốn để đi xuất khẩu lao động đó là:

Ngân hàng Agribank – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Cho phép người lao động vay 80% chi phí cần phải đóng để đi xuất khẩu lao động ( chi phí này phải là chi phí có ghi trên hợp đồng lao động)

Ngân hàng Chính sách: Cho phép người lao động vay chi phí cần phải đóng để đi xuất khẩu lao động ( chi phí này phải là chi phí có ghi ở trên hợp đồng lao động).

Ngân hàng Vietinbank – Ngân hàng Công thương: Cho phép người lao động vay chi phí cần phải đóng để đi xuất khẩu lao động ( chi phí này phải là chi phí có ghi trên hợp đồng lao động ).

Quy trình vay tiền đi xuất khẩu lao động nhật bản tại ngân hàng

Bước 1: Người lao động sẽ làm việc với công ty mình lựa chọn đăng kí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để nhận những loại giấy tờ phục vụ cho việc đi vay vốn tại ngân hàng, bao gồm:

  • Hợp đồng đã ký giữa công ty và người lao động
  • Giấy xác nhận đã được tuyển dụng
  • Bản cam kết sẽ trả nợ số tiền đã vay

Bước 2: Người lao động chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết và mang đến ngân hàng mà mình định vay vốn để làm thủ tục vay vốn.

Bước 3: Ký hợp đồng tín dụng với ngân hàng và mở tài khoản tại ngân hàng.

Bước 4: Sau khi hoàn thành thủ tục, ngân hàng sẽ chuyển tiền trực tiếp về công ty hộ trợ tuyển dụng xuất khẩu lao động của người lao động.

Bước 5: Khi đã có đủ tiền để đóng thì công ty sẽ thông báo cho người lao động thời gian xuất cảnh đi làm việc tại Nhật Bản.

Tin khác: Tư thế nằm ngủ như thế nào là tốt nhất?

Một số điều người lao động cần chú ý khi thực hiện việc vay tiền tại ngân hàng

Tìm hiểu thật kĩ về những ngân hàng, công ty tài chính hỗ trợ việc cho vay vốn đi xuất khẩu lao động, để tìm được một địa chỉ tin cậy và an toàn.

Trước khi kí hợp đồng vay tiền, người lao động cần đọc kĩ các điều khoản, chú ý, lãi suất, thời hạn để tránh việc nhầm lẫn và sai sót. 

Khi ngân hàng chuyển tiền đến công ty hỗ trợ tuyển dụng mà người lao động đăng kí đi xuất khẩu lao động thì người lao động cần kiểm tra và xác nhận ngay xem công ty đã nhận được tiền chưa.

Việc vay tiền đi xklđ là một việc vô cùng quan trọng bởi vậy bạn cần phải suy nghĩ kĩ càng trước khi kí hợp đồng vay tiền.

Nguồn: XKLDNAMHAI