Thực phẩm

Nướng thịt viên cho gia đình bạn thưởng thức

Bữa ăn tối tất cả trong một không thể dễ dàng hơn – món nướng thịt viên, cà chua và bánh mỳ nướng này cùng nhau ăn ngay lập tức. Món ăn nhanh ngon mà không đem lại cảm giác nhàm chán. Bạn có thể làm hàng ngày cho mọi người ăn thưởng thức.

Thành phần

  • 400g thịt viên thịt bò sống (bạn có thể tìm hiểu giá bò viên ngon bao nhiêu một ký đểm mua thay thế khi chế biến )
  • 2 x 400g cà chua cherry
  • 1 ổ bánh mỳ nướng hương thảo nhỏ, xắt thành từng khúc lớn
  • 2 x 125g bóng pho mát thái lát
  • húng quế tươi

Phương pháp
Làm nóng lò nướng đến 200C / 180C quạt / gas 6. Trong một hộp rang lớn, ném thịt viên với cà chua cherry. Nêm kỹ và nấu trong 20 phút.

Rải rác trên focaccia và mozzarella xắt nhỏ. Nêm và rắc một số ít các loại thảo mộc sau đó quay trở lại lò nướng trong 15 phút, cho đến khi bánh mì giòn và phô mai tan chảy.

Húng quế
Liên quan chặt chẽ nhất với nấu ăn Địa Trung Hải nhưng cũng rất phổ biến trong thực phẩm châu Á, húng quế thảo mộc có mùi thơm và hương vị mạnh mẽ, mạnh mẽ. Có ba loại Địa Trung Hải chính: ngọt, có lá lớn màu xanh lá cây; Hy Lạp, với lá nhỏ hơn và màu tím, có lá màu tối có hương vị nhẹ hơn.

Các giống châu Á bao gồm húng chanh, có một múi và lá nhỏ hơn; Thái, giống như húng quế ngọt, nhưng mạnh hơn; và húng quế thánh, cay và mãnh liệt, và khác thường ở chỗ nó ngon nhất khi được nấu, thay vì sống.

Khả dụng
Quanh năm, nhưng phát triển tốt nhất trong tháng Bảy  và tháng Tám . Tiết kiệm bao bì bằng cách mua một chậu từ trung tâm vườn hoặcmua trong siêu thị của bạn – nó sẽ sống khá hạnh phúc trên bậu cửa sổ đầy nắng.

Chọn tốt nhất
Nó có sẵn đông khô, trong dầu hướng dương hoặc sấy khô, nhưng tốt nhất để sử dụng là tươi; hoặc cắt hoặc trong chậu.

Chuẩn bị
Chọn lá húng quế tươi từ thân cây của chúng và rải đều, hoặc xé thô, trên các món ăn.

Lưu trữ nó
Húng quế tươi nên được bọc trong giấy ăn ẩm, đặt trong túi đục lỗ và bảo quản trong tủ lạnh – nó sẽ kéo dài một hoặc hai ngày. Húng quế trong chậu nên được giữ ở nơi có nắng nhưng có mái che (bệ cửa sổ là lý tưởng) và tưới nước thường xuyên (nhưng không quá nhiều, vì điều đó sẽ làm loãng hương vị). Khi bạn hái lá từ nó, nhiều cây sẽ phát triển và cây sẽ kéo dài vài tháng.

Hãy nấu nó
Đập trong chày và cối hoặc máy chế biến thực phẩm với tỏi, hạt thông, pho mát và dầu ô liu để làm nước sốt; thêm vào nước sốt mì ống dựa trên cà chua; kết hợp với pho mát bào thái lát và cà chua ngâm với dầu ô liu cho món salad cổ điển; xắt nhỏ và đánh thành bơ mềm, sau đó tan chảy trên bít tết, gà nướng hoặc khoai tây luộc mới nghiền nát.

Lựa chọn thay thế
Hãy thử rau mùi tây.

Bạn có thể đọc thêm một số bài viết sau đây: