Công nghệ

Mẹo phân biệt đồng hồ Casio thật giả thật chính xác

Casio được biết đến với thương hiệu đồng hồ đẳng cấp mọi thời đại. Thế nên trên thị trường có không ít đối tượng làm giả đồng hồ để chuộc lợi. Nên việc nhận biết đồng hồ chính hãng là cần thiết. Để phân biệt đồng hồ Casio thật giả bạn cần chú ý từ những chi tiết nhỏ. Bài viết sau sẽ chia sẻ cách phân biệt đồng hồ thật giả Casio.

Phân biệt đồng hồ Casio qua vỏ hộp, sổ bảo hành, tem chống hàng giả

Những sản phẩm chính hãng bao giờ cũng đầu tư về toàn diện. Nên bạn cần quan sát hộp đựng đồng hồ Casio làm từ nhựa mica cao cấp. Mặt trên hộp sẽ có miếng nhôm sáng khắc logo, tên thương hiệu. Với các thương hiệu khác thẻ bảo hành sẽ bỏ trong hộp. 

Tuy nhiên, với thương hiệu Casio số bảo hành gắn kèm ở mỗi sản phẩm. Sổ bảo hành sẽ có số hiệu trùng với tem chống giả. Chi tiết này bạn cần ghi nhớ để phân biệt được hàng thật và giả. Mỗi đồng hồ chính hãng Casio đều có thẻ tag bằng nhựa in chính xác mã đồng hồ.

Bạn dựa vào số mã này để kiếm hình ảnh, thông tin của hãng so sánh. Cách nhận biết đồng hồ chính hãng qua cách này cần đủ giấy tờ là chính xác.

Phân biệt đồng hồ Casio thật giả qua logo thương hiệu

Một chiếc đồng hồ Casio chính hãng sẽ có logo màu sắc nét, độ nông sâu đều. Bạn cần chú ý cùng phông chữ, cùng hàng sẽ không có điểm nhoè. Các chữ cái bao giờ cũng ngang bằng nhau. Logo Casio sẽ có 3 kiểu sau:

  • Loại duy nhất có chữ “Casio”.
  • Biểu tượng 2 con sư tử và bên dưới có chữ “Casio”.
  • Chữ “S” cách điệu lồng vào hình Ovan cùng dòng chữ “Casio”.

Đa số người mua sẽ để ý logo trên mặt đồng hồ nhưng với thương hiệu Casio bạn cần kiểm tra các mặt sau. Chẳng hạn như khoá đồng hồ dây kim loại, nawos sau đòng hồ, cả trên núm chỉnh giờ, ngày.

Phân biệt dựa vào đặc điểm mặt đồng hồ

Với những chiếc đồng hồ nam dây da chính hãng Casio mặt đồng hồ sẽ là mặt vuông hoặc tròn. Sản phẩm có các đặc điểm sau:
Logo thương hiệu được in rõ nét, cỡ chữ và phông đều nhau, không có điểm nhoè.

  • Các số và chữ ở mặt đồng hồ cùng các vạch chia phút đồng hồ sắc nét, khoảng cách đều và cùng một phông chữ.
  • Cần có đầy đủ tính năng xem lịch ngày, kim xăng đúng với hình ảnh quảng cáo.
  • Kim đồng hò độ nét cao, hình dáng, kích thước cân đối. Kim đồng hồ dạng nhọn tạo thành tam giác cân.
  • Kim giây di chuyển nhẹ nhàng, đều đặn và liên túc không bị giật.

Phân biệt đồng hồ thật giả qua đặc điểm dây đeo

Đồng hồ Casio chính hãng có dây đeo bằng da và kim loại. Đối với dât da cần kiểm tra chất lượng da, đường chỉ may. Dây da chính hãng chất lượng không quá mềm và mỏng, đường may thẳng, dây đeo cứng do chưa từng sử dụng tới.

Đối với dây kim loại kiểm tra xem kích thước các mặt dây đều nhau không. Mặt bên sợi xích có mịn không. Khi gập hai mắt dây liền nhau có độ mở giống nhau. Nên về hình thức bạn sẽ khó nhận biết với cách này nên cần có đôi mắt tinh tương. Như vậy bạn sẽ biết được đồng hồ Casio chính xác.

Cách phân biệt đồng hồ Casio thật giả đều chia sẻ các cách trên. Mong rằng qua bài viết của Đồng hồ SK, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm chọn đồng hồ. Chúc bạn mua được sản phẩm chất lượng.

>>> Xem thêm

Một Số Mẫu Đồng Hồ Romanson Nữ Dưới 4 Triệu Đồng
Hé Lộ Lý Do Casio Không Sản Xuất Đồng Hồ Cơ Trên Thị Trường