Công nghệ

phần mềm kiểm tra pin laptop

Chai pin là một hiện tượng hay gặp khi máy tính của bạn hoạt động, sử dụng một thời gian dài. Vậy có những phần mềm kiểm tra pin laptop nào? Có cách nào để kéo dài tuổi thọ của pin máy tính? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua các thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

1. Phần mềm HWMonitor

HWMonitor được biết đến là phần mềm kiểm tra pin laptop miễn phí. Chức năng chính của nó là liệt kê đầy đủ nhiệt độ của tất cả các linh kiện có trên máy tính như: mainboard, cpu, ổ cứng, card đồ họa…

Điều này sẽ giúp cho bạn có thể kiểm tra được xem máy tính của mình đang sử dụng nhiệt độ có cao quá hay không để có biện pháp khắc phục và xử lý kịp thời.

Thêm nữa phần mềm HWMonitor này còn cho phép bạn quản lý mức độ chai của pin máy tính

Lúc này bạn sẽ nhìn thấy giao diện chính của màn hình sẽ hiện lên đầy đủ tất cả các thông tin về phần cứng của máy tính của bạn trên hệ thống .

Kiểm tra độ chai lì của pin laptop đến đâu bạn chỉ cần nhìn vào mục Battery. Những thông tin về pin của máy tính sẽ được liệt kê hết ở đây; dung lượng tích trữ điện tối đa của nhà thiết kế, khả năng tích trữ điện tốt đa trên thực tế và mức độ sử dụng điện hiện tại

Nếu bạn thấy trên bảng hiển thị dung lượng thực tế bằng với dung lượng nhà thiết kế thì pin của bạn chưa bị chai. Nếu kết quả ngược lại thì pin máy tính đã có dấu hiệu bị chai nhé.

Thêm nữa độ chai của pin máy tính còn hiển thị qua thông số Wear Level. Nếu như màn hình hiển thị thông số này bằng 0% thì pin của bạn vẫn tốt. Thông số Wear Level càng cao thì tình trạng chai pin trên máy tính càng lớn

2. Phần mềm BatteryBar

Phần mềm BatteryBar này giúp bạn quan sát các thông tin hiển thị một cách rõ ràng trên thanh công cụ của hệ thống.

Ngoài ra phần mềm BatteryBar này còn giúp bạn quản lý các thông tin chi tiết về mức độ chai của pin trên laptop

Khi cài đặt phần mềm này trên máy tính bạn cần cài đặt .NET Framework trước khi bạn sử dụng.

Sau khi đã cài đặt phần mềm này bạn sẽ thấy biểu tượng của phần mềm xuất hiện trên khay hệ thống Windows. Bạn sẽ nhìn thấy mức độ hiển thị ở thanh công cụ windows. Đồng thời hiển thị cả mức độ pin của máy tính tại thời điểm hiện tại.

Lúc này bạn chỉ cần di chuyển chuột qua biểu tượng phần mệ. Hộp thoại về mức độ pin sẽ hiển thị trên màn hình cho bạn biết rõ các thông số cũng như tình trạng hiện tại của pin laptop

Đây là hộp hội thoại với giao diện sử dụng hoàn toàn bằng tiếng việt bạn có thể quan sát được dễ dàng hơn. Mục “độ hao mòn” chính là phần hiển thị mức độ chai pin trên máy tính của bạn.

Trên đây là một vài phần mềm kiểm tra pin laptop mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng rằng qua những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ bạn sẽ có thêm cho mình thật nhiều kiến thức, kiểm tra mức độ sử dụng pin của bạn được tốt hơn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc các bạn sử dụng thành công.

Bài viết chất lượng về máy tính: