Công nghệ

Cách phục hồi pin laptop bị hỏng

Đối với máy tính thì pin là một phần vô cùng quan trọng và không thể thiếu được. Tuy nhiên bạn cũng thấy rằng sau một thời gian sử dụng pin sẽ bị chai. Vậy làm như thế nào để phục hồi pin laptop? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các phương pháp phục hồi pin laptop dưới đây nhé

Trong quá trình sử dụng không nên dùng pin trung quốc không rõ nguồn gốc

1. Phương pháp phục hồi pin laptop đã chết

Đây là cách dùng tủ lạnh để làm đông cứng cục pin laptop lại. Bạn hãy thực hiện cách bước cơ bản sau để có thể phục hồi được pin máy tính nhà mình

Trước tiên hãy lật ngược laptop xuống, đẩy nhẹ các lẫy và tháo pin ra khỏi chếc máy tính

Tiếp theo bạn cần bọc pin máy tính vào một chiếc khăn. Nhớ bọc kín hoàn toàn và cho vào một chiếc túi nhựa kín để pin không bị thấm nước.

Sau đó bạn đặt cục pin đã được gói cẩn thận vào trong ngăn đá tủ lạnh. Để từ 12 – 72 giờ. Hãy ghi chú lại thời gian bạn đặt trong tủ lạnh để xem được chính xác số giờ bạn để nhé.

Sau từ 12 – 72 tiếng đồng hồ bạn hãy lấy pin máy tính từ ngăn đá tủ lạnh ra. Nhưng bạn đừng tháo ra dùng ngay mà hãy để nguyên như thế thêm 10 giờ đồng hồ nữa ở nhiệt độ trong phòng. Nếu bạn cảm thấy túi đựng pin vẫn còn mát thì có thể để lâu thêm chút nữa.

Khi mà đã đã tan hết, túi pin trở lại nhiệt độ bình thường thì bạn hãy tháo cục pin ra khỏi túi nhựa, lấy khăn lau sạch pin, lau thật khô khi không còn chỗ nào trên cục pin bị ẩm nữa.

Bạn đặt lại pin vào máy tính. Cắm máy tính vào ổ điện và sạc đầy. Lưu ý lúc này bạn không nên bật máy tính lên nhé.

Khi đã sạc dầy pin lúc này bạn hãy ngắt kết nối với bộ sạc và kiểm tra lại nhé.\

Mặc dù phương pháp này không thể khiến cục pin máy tính trở lại 100% như ban đầu. Nhưng bạn đã có thể phục hồi được 60 – 80% năng lương của pin.

Khi đã dùng hết pin bạn hãy nạp đầy năn lượng cho pin một lần nữa để nó phục hồi tốt hơn nhé!

Trong quá trình sử dụng bạn cần kiểm tra lại các thiết lập tính năng ảnh hưởng đến việc sử dụng pin. Đồng thời bạn cần vô hiệu hóa các mục như bảo vệ màn hình, chế độ ngủ, độ sáng màn hình

Bạn nên dùng pin đúng cách

2. Những lưu ý khi sử dụng pin máy tính

Trong quá trình sạc pin bạn nên cắm đầu phía nguồn điện trước sau đó mới cắm sạc cho máy tính. Thông thường chúng ta hay làm ngược lại khiến các tia lửa điện có thể phát ra ảnh hưởng đến pin và các linh kiện khác của máy tính.

Khi đã sạc pin bạn cần sạc liên tục. Không nên tháo ra cắm vào bất chợi. Nguồn điện chập chờn không ổn định cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin máy tính

Hãy dùng pin theo cách thông minh. Bạn cần sạc đầy pin rồi mới sử dụng. Đã dùng là phải dùng kiệt pin sau đó mới sạc tiếp.

Trên đây là phương pháp phục hồi pin laptop mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi những thông tin trên đây của chúng tôi. Chúc các bạn thực hiện thành công.