Gia đình

Tầm quan trọng trong vấn đề bảo mật dữ liệu hóa đơn điện tử

Đối với mỗi doanh nghiệp, khi triển khai sử dụng hóa đơn điện tử cần phải nắm rõ được tầm quan trọng của hai vấn đề đó là cách kiểm tra hóa đơn điện tử hợp lệ và vấn đề bảo mật dữ liệu hóa đơn. Tại những bài trước, chúng tôi đã hướng dẫn doanh nghiệp kiểm tra hóa đơn điện tử hợp lệ, trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày về tầm quan trọng trong vấn đề bảo mật dữ liệu hóa đơn điện tử trong các doanh nghiệp hiện nay.

Khi sử dụng hóa đơn điện tử, toàn bộ dữ liệu sẽ được đưa lên hệ thống trực tuyến, do vậy, vấn đề bảo mật dữ liệu là điều vô cùng quan trọng. Đặc biệt, những thông tin này đều là những thông tin mật liên quan đến tình hình tài chính – kế toán của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, cũng như cách kiểm tra hóa đơn điện tử hợp lệ hay không, vấn đề bảo mật dữ liệu hóa đơn cũng bị doanh nghiệp khá thờ ơ. Khi khảo sát nhiều doanh nghiệp, vấn đề này được doanh nghiệp giao phó hoàn toàn cho các đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử.

hóa đơn điện tử

Như vậy, các doanh nghiệp cần phải biết được hậu quả của việc xem nhẹ vấn đề bảo mật dữ liệu sẽ gây ra những tổn thất lớn thế nào để có thể nghiêm chỉnh triển khai và chú trọng thực hiện.
Nếu dữ liệu hóa đơn điện tử bị kẻ xấu xâm nhập và đánh cắp thông tin như: Thông tin khách hàng, các thông tin về tình hình tài chính… thì sẽ gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động của doanh nghiệp. Thực tế cho thấy, nhiều doanh nghiệp bị đánh cắp thông tin đã đứng trước nguy cơ phá sản. Do vậy, các doanh nghiệp không nên xem nhẹ vấn đề này.

https://reviewsuckhoe.net/tim-hieu-cac-chuc-nang-cua-thue-dien-tu-etax/

Bên cạnh đó, nếu không chuẩn bị kỹ các biện pháp dự phòng, khắc phục và xử lý sự cố trong trường hợp mất dữ liệu, sẽ khiến công việc khôi phục này gặp nhiều khó khăn, tốn nhiều chi phí và thời gian, ảnh hưởng lớn đến các hoạt động của công ty.

Ngoài ra, việc xem nhẹ bảo mật dữ liệu hóa đơn điện tử có thể dẫn đến tình trạng hóa đơn không đảm bảo sự minh bạch, dễ dàng bị sửa dữ liệu , hủy hóa đơn điện tử một cách dễ dàng mà doanh nghiệp không thể kiểm soát.

Có thể thấy, vấn đề bảo mật dữ liệu là khâu vô cùng quan trọng mà các doanh nghiệp không nên xem nhẹ. Các bài học đắt giá về việc bị mất cắp thông tin dữ liệu hóa đơn luôn thường trực, do vậy, việc đầu tiên khi triển khai sử dụng hóa đơn điện tử đó là chuẩn bị thật tốt khâu bảo mật dữ liệu hóa đơn điện tử. Hiện nay, các đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử đều cho phép các doanh nghiệp lưu trữ dữ liệu hóa đơn lên đến 10 năm, tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng nên tự chủ trong vấn đề này để có phương án dự phòng.
https://reviewsuckhoe.net/