Thực phẩm

Thịt bò viên scandinavi theo phong cách châu âu

Đặt súp nấm để sử dụng thông minh trong món thịt viên Thịt bò viên scandinavi này với nước sốt thì là. Món ăn độc đáo theo phong cách phương tây độc đáo.

Thành phần

  • 1 muỗng canh dầu thực vật
  • 12 viên thịt bò
  • 1 củ hành tây, Thái nhỏ
  • 1 tép tỏi, thái nhỏ
  • 294g súp nấm cô đặc
  • 1/2 bó thì là gói nhỏ, xắt nhỏ
  • 2 muỗng cà phê mù tạt
  • khoai tây nghiền và bắp cải nấu chín, ăn kèm.

Phương pháp
Làm nóng dầu trong một cái chảo lớn. Nấu thịt viên trong 3-4 phút trên lửa vừa, chuyển thường xuyên để chúng có màu nâu đều. Lấy ra khỏi chảo bằng muỗng có rãnh và hút hết dầu thừa, dự trữ khoảng 1 muỗng canh.

Thêm hành tây và tỏi vào chảo và nấu trong 4-5 phút, khuấy cho mềm. Khuấy trong súp với nửa lon nước. Cho thịt viên vào chảo và đun sôi. Tắt lửa, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong khoảng 10 – 15 phút nữa cho đến khi thịt viên chín. Khuấy trong thì là, mù tạt và một số gia vị. Ăn kèm với khoai tây nghiền và bắp cải.

Cải bắp
Bắp cải, hay Brassica, gia đình rất lớn, và bao gồm tất cả mọi thứ từ các loại màu đỏ, trắng hoặc xanh quen thuộc với lá đóng gói chặt chẽ, đến súp lơ, bông cải xanh, mầm Brussels cũng như pak choi, phổ biến trong nấu ăn châu Á.

Bắp cải Savoy hình tròn, nhăn nheo và lá Trung Quốc nhợt nhạt, hình thoi được coi là hai trong số tốt nhất để nấu ăn. Hương vị của bắp cải thay đổi từ loại này sang loại khác, từ mặn đến ngọt nhẹ, nhưng một điểm chung của tất cả chúng là mùi thứ hạng nếu quá chín, vì vậy nấu ăn ngắn là chìa khóa.

Khả dụng
Các loại bắp cải khác nhau có sẵn quanh năm.

Chọn tốt nhất
Tất cả cải bắp nên trông tươi sáng, với những chiếc lá sắc nét. Tránh những người cảm thấy sưng húp, lá của chúng có lỗ (một con côn trùng có thể chui vào trong) hoặc lá bên ngoài đã bị tước đi, điều mà một số nhà bán lẻ làm với cải bắp bắt đầu mất đi độ tươi. Giống có lá đóng gói chặt nên cảm thấy nặng.

Chuẩn bị
Đối với các giống lá lỏng lẻo, loại bỏ các lá bên ngoài cũ hoặc bị hư hỏng, cắt lá không có lõi và cắt bỏ bất kỳ thân trung tâm khó khăn. Rửa sạch nếu cần thiết, sau đó cắt hoặc cắt. Đối với cải bắp đóng gói chặt, tước lá bên ngoài theo cách tương tự, rửa sạch, sau đó cắt thành các phần tư, cắt bỏ lõi trung tâm cứng trên mỗi cái, sau đó cắt nhỏ hoặc cắt nhỏ. Khi nấu bắp cải đỏ, thêm một ít giấm vào nước để ngăn màu chạy. Nhọt trong vòng 4 – 6 phút; hấp trong 4-8 phút; xào trong 2-4 phút.

Lưu trữ nó
Cải bắp lá lỏng lẻo sẽ giữ trong một nơi tối, mát mẻ trong vài ngày. Giống cây chặt chẽ sẽ kéo dài hơn nữa.

Hãy nấu nó
Xào bắp cải Savoy với tỏi, gừng và ớt, cộng với một chút nước tương; cắt lát bắp cải xanh với cà rốt, các loại hạt nướng, nho khô và ăn với dầu ô liu và nước chanh cho món salad; cắt lát bắp cải trắng và thêm vào xoài chín xắt nhỏ, hành tây đỏ và miếng óc chó, mặc với dấm.

Lựa chọn thay thế
Hãy thử lá húng quế.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau đây: