Blog

Thông tin khóa dạy nghề spa từ A đến Z

Thông tin khóa dạy nghề spa từ A đến Z

Số lượng các trung tâm dạy nghề spa tại nước ta hiện nay tương đối nhiều, tuy nhiên mỗi trung tâm sẽ có sự khác nhau về quy mô, chất lượng cũng như chương trình đào tạo. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu các thông tin tổng hợp về một khóa dạy nghề spa chuyên nghiệp để có thêm thông tin khi chọn nơi học nghề spa nhé!

Khóa dạy nghề spa chuyên nghiệp là gì?

Những năm gần đây, nhu cầu làm đẹp tại nước ta tăng lên không ngừng, số lượng các cơ sở spa, thẩm mỹ viện cũng mọc lên ngày càng nhiều. Điều này khiến cho nguồn nhân lực đáp ứng cho ngành spa đang bị thiếu và nhiều người đã lựa chọn theo học nghề spa để nhanh chóng tìm được công việc ổn định, thu nhập cao.
Để đáp ứng nhu cầu học nghề ngày càng tăng, các khóa dạy nghề spa chuyên nghiệp ra đời. Khóa học này tập trung vào đào tạo kiến thức, rèn luyện tay nghề và dạy các kỹ năng cần thiết để giúp học viên trở thành nhân viên spa chuyên nghiệp. Ở khóa học này sẽ có giáo viên hướng dẫn riêng, có giáo trình đào tạo và có cả kỳ thi kiểm tra năng lực cuối kỳ. Sau khi đáp ứng đủ tiêu chuẩn hành nghề mới được cấp chứng chỉ đào tạo.

Nội dung cơ bản của khóa dạy nghề spa

Hiện vẫn chưa có một giáo trình chuẩn dành cho việc học nghề spa nên hầu hết các trung tâm dạy nghề spa sẽ thiết kế lộ trình đào tạo riêng, giáo trình riêng. Điều này dẫn đến sự khác biệt nhất định giữa các trung tâm, song về cơ bản thì khóa đào tạo nghề spa sẽ bao gồm các nội dung sau:
Bài giảng các kiến thức về da, cách phân biệt các loại da
Bài giảng về mỹ phẩm, cách lựa chọn mỹ phẩm phù hợp
Bài giảng về các phương pháp chăm sóc da
Học và thực hành các kỹ thuật chăm sóc da, từ rửa mặt tẩy da chết đến xông hơi, đắp mặt nạ
Học và thực hành cách điều chế mặt nạ, đắp mặt nạ phù hợp cho từng loại da
Học và thực hành điều trị mụn
Học và thực hành massage chuyên sâu
Học và thực hành các phương pháp điều trị nám da, tàn nhang, lão hóa da…
Học và thực hành các kỹ thuật tiêm làm đẹp (Meso, Filler, Botox)
Học và thực hành triệt lông, giảm béo, tắm trắng…
Ngoài ra, các khóa dạy nghề spa cũng đào tạo thêm kỹ năng giao tiếp, tư vấn khách hàng và xử lý tình huống cơ bản cho học viên.

Mất bao lâu để hoàn thành khóa học?

Tùy theo khóa học spa mà thời gian học sẽ khác nhau. Chẳng hạn như nếu bạn đăng ký học nghề spa cơ bản thì thời gian chỉ kéo dài 1 – 1.5 tháng. Còn nếu học chuyên nghiệp từ cơ bản đến nâng cao thì thời gian học dao động 3 – 6 tháng. Điều này còn phụ thuộc vào lịch học của từng trung tâm nữa. Bạn có thể sắp xếp thời gian và chọn khóa học có lịch phù hợp với bản thân.

Học nghề spa xong có thể đi làm liền?

Ngay sau khi học nghề spa xong thì bạn hoàn toàn có thể đi xin việc liền, hoặc làm việc theo sự giới thiệu của trung tâm dạy nghề spa. Tuy nhiên, để trở thành một nhân viên spa chính thức thì cần trải qua 2 – 3 tháng thử việc nữa nhé.

Chi phí cho 1 khóa dạy nghề spa

Chi phí cho một khóa học spa phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó quan trọng nhất là khóa học đăng ký và trung tâm đăng ký.
– Nếu chỉ học cơ bản thì chi phí học nghề không cao, chỉ 5 – 10 triệu/khóa. Còn nếu bạn học trọn gói hoặc học nâng cao thì học phí sẽ dao động từ 20 – 30 triệu/khóa.
– Những trung tâm dạy nghề spa có quy mô lớn như trường quốc tế sẽ có học phí cao hơn rất nhiều so với các trường đào tạo nghề bình thường.

Nói chung, đăng ký các khóa đào tạo nghề spa chuyên nghiệp chính là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để theo nghề spa. Bạn có thể tham khảo khóa học của Dr. Ánh tại đây để hiểu rõ hơn về chương trình đào tạo cũng như các quyền lợi mà học viên được hưởng.

Dr. Ánh chính là cơ sở dạy nghề spa đang được đánh giá cao hiện nay, chi phí hợp lý và có cam kết đầu ra.
Thông tin liên hệ:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: dranh.hoisinhlanda@gmail.com 
Hotline: 0988.222.922

https://reviewsuckhoe.net/tu-van-vien-spa-cong-viec-day-hap-dan-va-thu-nhap-cao/

https://reviewsuckhoe.net/hoc-phun-xam-tham-my-kho-khong-hoc-bao-lau-ra-nghe/