Làm đẹp

Tư vấn thẩm mỹ: Nghề lương cao nhưng ít người biết

Tư vấn thẩm mỹ: Nghề lương cao nhưng ít người biết

Tư vấn thẩm mỹ hay tư vấn viên spa là bộ phận rất quan trọng tại các hệ thống spa lớn. Tuy công việc có nhiều thách thức nhưng thu nhập của vị trí này sẽ khiến nhiều người phải mơ ước. Nếu bạn cũng đang muốn theo nghề này thì hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tư vấn thẩm mỹ là làm gì?

Tư vấn thẩm mỹ hay hiểu đơn giản là chuyên viên tư vấn spa. Họ là đại diện của spa, là những người đầu tiên tiếp xúc với khách hàng và có nhiệm vụ cung cấp, giới thiệu cho khách hàng những dịch vụ làm đẹp phù hợp. Có thể nói bộ phận tư vấn chính là bộ mặt của spa và có ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của spa.

Để giúp bạn dễ dàng hình dung công việc của vị trí này, sau đây là mô tả chi tiết công việc của một nhân viên tư vấn thẩm mỹ cần làm:
– Tiếp đón và tư vấn dịch vụ cho khách hàng đã có sẵn, nghĩa là các khách hàng tự động đến spa. Đây là nguồn khách hàng tiềm năng, tư vấn viên cần giải đáp các thắc mắc và giúp khách hàng lựa chọn được dịch vụ làm đẹp phù hợp nhất.
– Tìm kiếm khách hàng mới bằng cách tận dụng các nền tảng mạng xã hội hoặc thông qua các mối quan hệ cá nhân.
– Tiếp thị các chương trình ưu đãi và các dịch vụ làm đẹp mới đến khách hàng
– Tư vấn và giải đáp các thắc mắc của khách
– Tư vấn khách hàng qua điện thoại
– Ghi nhận và tổng hợp các ý kiến đóng góp của khách hàng để cải thiện dịch vụ tại spa.

Thu nhập hấp dẫn khi theo nghề tư vấn thẩm mỹ

Tư vấn thẩm mỹ là bộ phận quan trọng và là đại diện cho bộ mặt của spa. Yêu cầu tuyển dụng của bộ phận này cũng khá cao. Đặc biệt, đây là nghề không phải chỉ cần có sự chăm chỉ là thành công như các vị trí khác. Các spa cũng sẵn sàng chi trả một mức lương cao để có được những nhân viên tư vấn spa chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, cần phải biết đây là công việc đầy thách thức. Để đạt được mức thu nhập lý tưởng thì đòi hỏi phải có năng lực. Hay có thể hiểu bộ phận này giống như nhân viên sale vậy. Lương cứng chỉ là một phần, còn phần chính là hoa hồng có được sau mỗi lượt khách hàng chốt sử dụng dịch vụ. Lượng khách hàng chốt được càng nhiều thì thu nhập càng cao.

Vậy nên, thu nhập của đội ngũ tư vấn viên spa có thể đạt từ 8 – 10 triệu/tháng, nhưng cũng có những người thu nhập từ 15 – 20 triệu.

Cơ hội phát triển khi học tư vấn thẩm mỹ

Để trở thành một chuyên viên tư vấn spa không phải là điều dễ dàng. Bạn vừa phải có kiến thức chuyên môn, vừa phải có kỹ năng giao tiếp, chốt sale… Các yêu cầu về ngoại hình, tác phong cũng vô cùng cao. Bù lại, cơ hội thăng tiến và phát triển khi học tư vấn thẩm mỹ vô cùng rộng mở.

Sau khi bắt đầu ở vị trí chuyên viên tư vấn, bạn còn có thể thăng tiến lên quản lý spa với mức thu nhập cao hơn nhiều. Một lợi thế của công việc này chính là bạn có thể dễ dàng tạo dựng các mối quan hệ và có được lượng lớn khách hàng thân quen. Đây là bước tiến giúp bạn có thể tự mở spa kinh doanh riêng hoặc phát triển lên những vị trí quan trọng hơn.

Tất nhiên, trong quá trình này sẽ có nhiều thử thách và bạn cần phải không ngừng phấn đấu, sẵn sàng học thêm những khóa đào tạo để nâng cao kiến thức cho bản thân.

Làm thế nào để trở thành nhân viên viên tư vấn thẩm mỹ?

Công việc tư vấn thẩm mỹ thích hợp cho những người năng động, hoạt bát và thích thử thách lớn. Để trở thành nhân viên tư vấn spa chuyên nghiệp, bạn có thể bắt đầu với khóa học tư vấn thẩm mỹ tại Dr. Ánh Academy – Địa chỉ học viện thẩm mỹ uy tín tại TP.HCM.

Khóa học này sẽ đào tạo tất cả kiến thức mà tư vấn viên spa cần cho công việc, bao gồm cả kiến thức chuyên môn về spa và các kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng, tư vấn, thuyết phục và tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Khóa học được dạy bởi những chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, thời gian chưa đến 1 tuần.

Để biết thêm thông tin cụ thể hơn, bạn có thể xem tại đây. Hoặc liên hệ tư vấn:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: info@dranh.edu.vn  
Hotline: 0988.222.922
https://reviewsuckhoe.net/tu-van-vien-spa-cong-viec-day-hap-dan-va-thu-nhap-cao/

https://reviewsuckhoe.net/chi-phi-hoc-nghe-spa-bao-nhieu-la-phu-hop-dia-chi-hoc-nghe-spa-gia-re/