Giáo dục

Tư vấn viên spa: Công việc đầy hấp dẫn và thu nhập cao

Tư vấn viên spa: Công việc đầy hấp dẫn và thu nhập cao

Tư vấn viên spa hay nhân viên tư vấn thẩm mỹ là nghề có thu nhập cao và đầy hấp dẫn hiện nay. Tuy nhiên, vẫn có rất ít người biết đến khóa học này và những lợi ích tuyệt vời khi theo học. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về công việc tư vấn spa trong bài viết sau nhé!

Tư vấn viên spa là làm gì?

Khi nghĩ đến các tư vấn viên spa, trong đầu chúng ta đa số đều nhảy ra hình ảnh các cô gái xinh đẹp, thần thái và có khả năng giao tiếp khéo léo. Điều này không sai đâu nhé, bởi đó chính là ấn tượng đầu tiên về đội ngũ tư vấn viên spa tại các thẩm mỹ viện, spa làm đẹp.

Tư vấn viên spa là nhân viên tư vấn thẩm mỹ – những người đầu tiên tiếp xúc với khách hàng khi đến spa để làm đẹp. Nhiệm vụ của các bạn tư vấn chính là tiếp đón khách hàng, tìm hiểu về mong muốn và các vấn đề mà khách hàng đang gặp phải. Sau đó tư vấn và hướng dẫn khách hàng lựa chọn các dịch vụ làm đẹp phù hợp tại spa.

Vai trò của đội ngũ tư vấn tại spa giống như sale spa vậy. Nhiệm vụ chính của họ là tư vấn khách hàng và chốt sale. Vậy nên một tư vấn viên spa không cần có tay nghề giỏi mà chỉ cần có kiến thức chuyên môn về spa và đặc biệt là kỹ năng tư vấn và bán hàng.

Thu nhập trung bình của tư vấn viên spa

Tuy so với nhiều khóa học nghề khác, khóa học tư vấn thẩm mỹ vẫn có ít sự hấp dẫn hơn nhưng thu nhập của nghề này lại cao hơn hẳn đấy nhé. Có lẽ bởi vì nghề này có sự thách thức lớn nên nhiều người không đủ tự tin để theo học, thay vào đó chọn những khóa học chỉ cần sự chăm chỉ rèn luyện tay nghề như massage chuyên sâu, chăm sóc da chuyên sâu…

Hiện tại, khảo sát về thu nhập trung bình của các tư vấn viên spa đều cho thấy nằm ở mức khá cao. Các tư vấn viên spa có thể kiếm từ 15 – 20 triệu/tháng hoặc hơn nếu có năng lực làm việc tốt. Thu nhập chủ yếu đến từ hoa hồng của việc chốt đơn với khách hàng, thưởng doanh số của spa và một phần lương cứng.

Nói chung, gọi tư vấn spa là công việc có tính thách thức cao vì thu nhập của nghề này phụ thuộc chính vào năng lực của mỗi người. Do đó để theo đuổi nghề này thì bạn phải là người năng động, tự tin, và đam mê với nghề sale.

Cơ hội nghề nghiệp và phát triển tương lai khi học tư vấn spa

Tư vấn viên spa là một vị trí quan trọng tại các spa, thẩm mỹ viện chuyên nghiệp. Họ là những người có sức ảnh hưởng lớn đến doanh thu và lợi nhuận của khách hàng nên đặc biệt được chú trọng khi tuyển dụng. Một tư vấn viên spa chuyên nghiệp phải có kiến thức chuyên môn về spa, nắm rõ các dịch vụ tại spa, có kỹ năng tư vấn, thuyết phục và cả một ngoại hình ấn tượng, ưa nhìn.

Tất nhiên, cơ hội phát triển khi theo học tư vấn thẩm mỹ rất rộng mở. Sau khi được đào tạo chuyên nghiệp thì bạn có thể xin việc tại các spa, thẩm mỹ viện với thu nhập hấp dẫn. Bạn cũng có thể thăng tiến lên các vị trí lớn hơn như quản lý spa để tăng thu nhập cho bản thân. Nghề này bồi dưỡng cho bạn rất nhiều kỹ năng quan trọng, chẳng hạn như nắm bắt tâm lý khách hàng, tìm kiếm khách hàng tiềm năng và cách tăng doanh thu cho spa. Nếu có ý định kinh doanh spa, thẩm mỹ viện thì những kiến thức và kinh nghiệm này vô cùng quý giá.

Để trở thành một tư vấn viên spa chuyên nghiệp, việc đầu tiên mà bạn nên làm chính là đăng ký một khóa đào tạo tư vấn spa chất lượng. Nếu vẫn chưa biết học ở đâu thì bạn có thể đăng ký tại Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh. Đây là cơ sở chuyên đào tạo nghề spa với đội ngũ giảng viên chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Đặc biệt là chương trình học nghiêng về thực hành nhiều để giúp học viên rèn luyện kỹ năng.

Để tìm hiểu thông tin chi tiết hơn về nội dung khóa học, bạn có thể xem tại đây.
Thông tin liên hệ:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: dranh.hoisinhlanda@gmail.com 
Hotline: 0988.222.922